• Người bán dâm
  • Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   "Một hội nghị với thành phần như thế này thì dăm bảy mười năm trước chắc chắn là không thể có được, nhưng mà chúng ta cứ kiên trì dần dần rồi cũng có thay đổi". Đó là mở lời đầu cho phần kết luận mà Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Trọng Đàm đã phát biểu tại Hội nghị Triển khai Chương trình Phòng chống Mại dâm 2016-2020, ngày 12/5/2016 tại Hà Nội.
  • Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Từ ngày 14 đến 18 tháng 3, tại Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình tập huấn về cách phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các nhóm cộng đồng tại địa phương.
  • TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   Dự án SANL CD10/CD15 trải qua 4 năm thực hiện, đã chính thức khép lại. Để gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những nhóm cộng đồng đã chung sức trong suốt quãng đường nhiều thử thách, SCDI đã tổ chức Đêm Gala và Ngày hội Tri Ân tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 17, 18 tháng 12 năm 2015, với sự tham gia của 12 nhóm cộng đồng trên khắp cả nước.

  • Bản tin số 3 của VNSW
   Bản tin số 3 của VNSW
   Bản tin số 3, tháng 9 của VNSW
  • Bản tin số 2, tháng 6 của VNSW
   Bản tin số 2, tháng 6 của VNSW
   Bản tin số 2 của mạng lưới VNSW
 • Người sử dụng ma tuý
  • Tập huấn kỹ năng tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng
   Tập huấn kỹ năng tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng
   Trong 4 ngày, từ 21 -24 tháng 2 năm 2017, tại khách sạn Sài Gòn Kim Liên, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi tập huấn kỹ năng tư vấn, xét nghiệm HIV tại cộng đồng. Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Quỹ Toàn cầu Phòng, chống HIV/AIDS – Dự án VUSTA do SCDI thực hiện, với sự phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức PATH và Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An. 
  • Hội nghị Giáo dục về ma túy
   Hội nghị Giáo dục về ma túy
   Một Hội nghị mở đầu cho hướng xử lý mới về mặt pháp lý cho người sử dụng ma túy đã được tổ chức trong hai ngày 5 và 6/1/2017 tại Bangkok, Thái Lan với tên gọi "Hội nghị Giáo dục về ma túy (Methamphetamine): Kỹ năng xã hội về giảm tác hại"Các cơ quan phối hợp tổ chức bao gồm Tòa án Tối cao, cơ quan kiểm soát ma túy quốc gia, Trung tâm xúc tiến sức khỏe Thái, Tập đoàn quốc tế về chính sách ma túy (IDPC), Trung tâm điều trị lạm dụng ma túy phía Bắc và khoa Dược Đại học Chiang Mai, Thái Lan.
  • THÔNG BÁO: Mời gửi Thư bày tỏ sự quan tâm tới Dự án “Bảo vệ tương lai”
   Dự án Bảo vệ tương lai – Chiến lược mới nhằm kiểm soát lây nhiễm HIV trong nhóm thanh niên sử dụng ma túy ở Việt Nam được SCDI triển khai với sự tài trợ từ Expertise France. SCDI kêu gọi các tổ chức CBO trên 8 tỉnh, thành phố gửi thư bày tỏ sự quan tâm tham gia dự án kèm theo đề xuất ý tưởng tiếp cận và can thiệp cho nhóm thanh niên sử dụng ma tuý. 
  • Đổi mới bước đầu về điều trị nghiện ở Khánh Hòa sau một năm hợp tác
   Đổi mới bước đầu về điều trị nghiện ở Khánh Hòa sau một năm hợp tác
   Ngày 24/10/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020 và 1 năm thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổ chuyên gia giúp việc Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống HIV, ma túy, mại dâm (Tổ chuyên gia của UBQG PCHIV -MTMD) và SCDI. 
  • Hội nghị sơ kết về điều trị nghiện tại Khánh Hòa
   Hội nghị sơ kết về điều trị nghiện tại Khánh Hòa
   Sáng ngày 25/10 tại Khánh Hòa đã diễn ra Hội nghị Sơ kết 3 năm về việc thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020, và 1 năm thực hiện bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Khánh Hòa, tổ chuyên gia giúp việc cho UBQG phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm và Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI).
 • NGƯỜI ĐỒNG TÍNH - CHUYỂN GIỚI
 • Trẻ em
  • Dòng sữa ấm áp của tình yêu thương tiếp tục trao nguồn dinh dưỡng
   Dòng sữa ấm áp của tình yêu thương tiếp tục trao nguồn dinh dưỡng
   Là chương trình cung cấp sữa Dumex cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, do Công ty TNHH Danone Việt Nam tài trợ, cùng công tác tổ chức và điều phối của SCDI, trong năm 2015, Sữa yêu thương đã trao tặng 48.154 bịch sữa đến tay hơn 28.000 trẻ em từ 1 đến 6 tuổi từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước.
  • Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Sáng Chủ nhật ngày 17 tháng 10 năm 2016, trong buổi sinh hoạt tháng của chương trình Trẻ em thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (HIWC) đã tới thăm, trò chuyện và trao học bổng cho các em.
    
  • Hành trình Ước Mơ 2016
   Hành trình Ước Mơ 2016
   Trong 2 ngày cuối tuần 25 và 26/6, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng đã tổ chức Trại hè Hành trình ước mơ 2016 tại Hải Phòng & Vũng Tàu. Năm nay, với chủ đề "Em yêu biển", trại hè đã thu hút được hơn 50 em nhỏ là con em của cộng đồng những người dễ bị tổn thương và yếu thế. 
    
  • Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Để tạo cảm hứng cho một năm hoạt động xã hội tràn đầy năng lượng và sáng tạo, trong hai ngày 27-28/02/2016, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình dã ngoại, kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm cho các Tình nguyện viên tại Mộc Châu, Sơn La. 
  • Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng
   Sữa Yêu Thương trao nguồn dinh dưỡng

   Trong 3 tháng, chương trình "SỮA YÊU THƯƠNG" do Trung Tâm Hỗ trợ Sáng Kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đồng hành cùng nhà tài trợ Công ty TNHH Danone Việt Nam, đã hỗ trợ hơn 43 tấn sữa cho hơn 20.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 40 tỉnh thành trên cả nước. 

 • Sức khỏe
  • Hội thảo tham vấn các CSOs và cộng đồng đóng góp về sốt rét cho Quỹ Toàn cầu
   Hội thảo tham vấn các CSOs và cộng đồng đóng góp về sốt rét cho Quỹ Toàn cầu
   Sáng ngày 11/1/2017,  trong tiết trời mưa lạnh đầu năm, hơn 30 đại diện từ các cộng đồng thuộc những vùng sốt rét trọng điểm tại Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, các chuyên gia quốc tế và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã cùng tập trung tại Hà Nội để tham gia thảo luận về các đề xuất chấm dứt bệnh sốt rét cho Quỹ Toàn cầu giai đoạn năm 2018-2020.
  • Hội thảo thường niên Blue Sky Week (BSW 2016) tại Ấn Độ
   Hội thảo thường niên Blue Sky Week (BSW 2016) tại Ấn Độ
   Từ ngày 04 đến 07 tháng 10 năm 2016, Hội thảo Blue Sky Week (BSW 2016) đã được tổ chức tại thành phố Vijayawada và Hyderabad, Ấn Độ. Đây là sự kiện thường niên của Liên minh quốc tế chống HIV/AIDS (International HIV/AIDS Alliance). 
  • Hội thảo Diễn đàn các CSO chống sốt rét tại Campuchia
   Hội thảo Diễn đàn các CSO chống sốt rét tại Campuchia
   Nhằm chuẩn bị cho RSC lần thứ 8 - Cuộc họp ban chỉ đạo dự án RAI (Sáng kiến khu vực ngăn chặn sốt rét kháng thuốc Artemisinin) tại Siem Reap, trong hai ngày 04 đến 05 tháng 10 năm 2016, Hội thảo tư vấn của các tổ chức xã hội dân sự (CSO) chống sốt rét khu vực đã được tổ chức tại Phnom Penh, Campuchia. Sự kiện được tổ chức bởi Diễn đàn CSO chống sốt rét trong khu vực.
  • Hội thảo phòng chống Viêm gan virus - Bộ Y tế
   Hội thảo phòng chống Viêm gan virus - Bộ Y tế
   Tại Hội thảo Báo chí sáng ngày 29/8/2016 về Phòng chống viêm gan Virut, PGS.TS Nguyễn Văn Kính- Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương đã đưa ra thực trạng về tiếp cận thuốc DAAs cho điều trị viêm gan C tại Việt Nam. Những ý kiến của ông cũng như của SCDI, rất mong muốn Bảo hiểm Y tế chi trả...
  • Hội thảo khoa học chuyên ngành truyền nhiễm - HIV/AIDS Hà Nội 2016
   Hội thảo khoa học chuyên ngành truyền nhiễm - HIV/AIDS Hà Nội 2016
   Sáng ngày 24/8/2016, Chi hội truyền nhiễm – HIV/AIDS Hà Nội, phối hợp với bệnh viện đa khoa Đống Đa đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên ngành về truyền nhiễm – HIV/AIDS tại Nhà khách 99 Lê Duẩn, Hà Nội. Vấn đề chính được nêu trong báo cáo khoa học...
 • Mạng lưới
  • Hội thảo tham vấn các CSOs và cộng đồng đóng góp về sốt rét cho Quỹ Toàn cầu
   Hội thảo tham vấn các CSOs và cộng đồng đóng góp về sốt rét cho Quỹ Toàn cầu
   Sáng ngày 11/1/2017,  trong tiết trời mưa lạnh đầu năm, hơn 30 đại diện từ các cộng đồng thuộc những vùng sốt rét trọng điểm tại Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, các chuyên gia quốc tế và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã cùng tập trung tại Hà Nội để tham gia thảo luận về các đề xuất chấm dứt bệnh sốt rét cho Quỹ Toàn cầu giai đoạn năm 2018-2020.
  • Cuộc họp mạng lưới VNTG thảo luận ưu tiên hành động 2017
   Cuộc họp mạng lưới VNTG thảo luận ưu tiên hành động 2017
   Ngày 29/12/2016 tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức cuộc họp "Mạng lưới VNTG thảo luận ưu tiên hành động 2017". Cuộc họp có sự tham gia của Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh cùng 31 nhóm người chuyển giới nữ. Trong cuộc họp này, mạng lưới VNTG đã được ra mắt và thông qua các mục tiêu trong năm 2017.
  • GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   Được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 26 đến 28 tháng 11 năm 2016, chương trình Gặp mặt thường niên  Diễn đàn xã hội dân sự hợp tác phòng chống AIDS do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI tổ chức, đã quy tụ hơn 400 thành viên của các nhóm cộng đồng  và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, tôn giáo và Y tế trong và ngoài nước. 
    
  • VCSPA theo dòng thời gian (2010-2015)
   VCSPA theo dòng thời gian (2010-2015)
   Vài hình ảnh đáng nhớ từ các Chương trình Gặp mặt thường niên VCSPA từ năm 2010 đến năm 2015.
  • Mời đăng ký tham dự Chương trình Gặp mặt thường niên VCSPA 2016
   Mời đăng ký tham dự Chương trình Gặp mặt thường niên VCSPA 2016
   Chương trình Gặp mặt thường niên VCSPA 2016 xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu đến tham dự chương trình. Chương trình sẽ được tổ chức tại Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 11 năm 2016.
 • Truyền thông - Vận động
  • Retreat tổng kết hoạt động SCDI năm 2016 và lên kế hoạch cho năm 2017
   Retreat tổng kết hoạt động SCDI năm 2016 và lên kế hoạch cho năm 2017
   Đến hẹn lại lên, , từ ngày 21 - 24/1/2017 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, toàn bộ nhân viên SCDI đã tham dự Retreat Tổng kết cuối năm nhằm báo cáo hoạt động, thảo luận và chia sẻ kết quả công tác năm 2016 cũng như xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm 2017.
  • Hội nghị Giáo dục về ma túy
   Hội nghị Giáo dục về ma túy
   Một Hội nghị mở đầu cho hướng xử lý mới về mặt pháp lý cho người sử dụng ma túy đã được tổ chức trong hai ngày 5 và 6/1/2017 tại Bangkok, Thái Lan với tên gọi "Hội nghị Giáo dục về ma túy (Methamphetamine): Kỹ năng xã hội về giảm tác hại"Các cơ quan phối hợp tổ chức bao gồm Tòa án Tối cao, cơ quan kiểm soát ma túy quốc gia, Trung tâm xúc tiến sức khỏe Thái, Tập đoàn quốc tế về chính sách ma túy (IDPC), Trung tâm điều trị lạm dụng ma túy phía Bắc và khoa Dược Đại học Chiang Mai, Thái Lan.
  • Hội thảo Gặp gỡ 2016 vì hợp tác và phát triển
   Hội thảo Gặp gỡ 2016 vì hợp tác và phát triển
   Để tổng kết một năm hoạt động và ghi nhận những mô hình phát triển bền vững của các CSO, chiều ngày 7/12/2016 đã diễn ra Sự kiện Gặp gỡ 2016 vì Hợp tác và Phát triển”. Tại đây SCDI đã được vinh danh là một trong 12 tổ chức xã hội dân sự được vinh danh với mô hình phát triển bền vững “điều trị cai nghiện tự nguyện dựa vào cộng đồng”.
  • Đổi mới bước đầu về điều trị nghiện ở Khánh Hòa sau một năm hợp tác
   Đổi mới bước đầu về điều trị nghiện ở Khánh Hòa sau một năm hợp tác
   Ngày 24/10/2016, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy đến năm 2020 và 1 năm thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổ chuyên gia giúp việc Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống HIV, ma túy, mại dâm (Tổ chuyên gia của UBQG PCHIV -MTMD) và SCDI. 
  • Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Sáng Chủ nhật ngày 17 tháng 10 năm 2016, trong buổi sinh hoạt tháng của chương trình Trẻ em thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (HIWC) đã tới thăm, trò chuyện và trao học bổng cho các em.
    
 • Các tin tức khác
  • GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   Được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 26 đến 28 tháng 11 năm 2016, chương trình Gặp mặt thường niên  Diễn đàn xã hội dân sự hợp tác phòng chống AIDS do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI tổ chức, đã quy tụ hơn 400 thành viên của các nhóm cộng đồng  và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, tôn giáo và Y tế trong và ngoài nước. 
    
  • Hội thảo Gặp gỡ 2016 vì hợp tác và phát triển
   Hội thảo Gặp gỡ 2016 vì hợp tác và phát triển
   Để tổng kết một năm hoạt động và ghi nhận những mô hình phát triển bền vững của các CSO, chiều ngày 7/12/2016 đã diễn ra Sự kiện Gặp gỡ 2016 vì Hợp tác và Phát triển”. Tại đây SCDI đã được vinh danh là một trong 12 tổ chức xã hội dân sự được vinh danh với mô hình phát triển bền vững “điều trị cai nghiện tự nguyện dựa vào cộng đồng”.
  • Thanh toán thuốc kháng vi-rút HIV từ nguồn Bảo hiểm Y tế
   Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 2188/QĐ-TTg quy định việc thanh toán thuốc kháng virus HIV được mua sắm tập trung cấp quốc gia từ nguồn quỹ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hỗ trợ người sử dụng thuốc kháng virus HIV.
  • LỄ TRAO GIẢI "TẦM NHÌN" 2016
   LỄ TRAO GIẢI "TẦM NHÌN" 2016
   Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ngày 18/10/2016 đã diễn ra buổi lễ trao giải "Tầm nhìn 2016" do Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) tổ chức. Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh- Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã vinh dự nhận được giải thưởng này vì những đóng góp, cống hiến cho xã hội trong suốt nhiều năm qua. 
  • Cuốn sách "Con gái Bà Triệu thế kỷ XXI" viết về Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh
   Cuốn sách "Con gái Bà Triệu thế kỷ XXI" viết về Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh
   Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Nhà xuất bản Phụ nữ đã cho ra mắt cuốn sách "Con gái Bà Triệu thế kỷ XXI" như một món quà đặc biệt dành tặng những người phụ nữ Việt Nam, với phác họa về 20 nhân vật nữ với những dấu ấn độc đáo. Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh - Giám đốc SCDI vinh dự là một trong những nhân vật truyền cảm hứng trong cuốn sách ấy. 
Sáng ngày 11/1/2017,  trong tiết trời mưa lạnh đầu năm, hơn 30 đại diện từ các cộng đồng thuộc những vùng sốt rét trọng điểm tại Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, các chuyên gia quốc tế và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã cùng tập trung tại Hà Nội để tham gia thảo luận về các đề xuất chấm dứt bệnh sốt rét cho Quỹ Toàn cầu giai đoạn năm 2018-2020.
Hội thảo tham vấn các CSOs và cộng đồng đóng góp về sốt rét cho Quỹ Toàn cầu
TIN MỚI
Kết nối với chúng tôi