• Người bán dâm
  • Thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” giữa tổ chức E&D và SCDI
   Thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” giữa tổ chức E&D và SCDI
   Ngày 12 tháng 05 năm 2017, tại Văn phòng SCDI phía Nam đã diễn ra cuộc họp thảo luận chuyển giao dự án “Hỗ trợ phát triển gia đình” – Project 3600 giữa SCDI và tổ chức E&D, với sự có mặt của Bs. Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc SCDI và chị Đỗ Bích Phượng -...
  • Hỗ trợ, can thiệp giảm hại cho nữ lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ
   Hỗ trợ, can thiệp giảm hại cho nữ lao động tại cơ sở kinh doanh dịch vụ
   Chiều ngày 12 tháng 4 năm 2017, tại Ủy Ban Nhân dân Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo về trao đổi tổ chức, thực hiện mô hình "Hỗ trợ, giảm hại đối với Nữ lao động đang làm việc tại cơ sở kinh doanh dịch vụ" trên địa bàn quận 1 và thành phố Hồ Chí...
  • Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   Cứ kiên trì rồi sẽ thay đổi
   "Một hội nghị với thành phần như thế này thì dăm bảy mười năm trước chắc chắn là không thể có được, nhưng mà chúng ta cứ kiên trì dần dần rồi cũng có thay đổi". Đó là mở lời đầu cho phần kết luận mà Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn...
  • Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Tập huấn “Phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các CBOs”
   Từ ngày 14 đến 18 tháng 3, tại Hải Phòng và Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình tập huấn về cách phát triển tổ chức, Quyền và Luật dành cho các nhóm cộng đồng tại địa phương.
  • TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   TỔNG KẾT DỰ ÁN SANL CD10/CD15
   Dự án SANL CD10/CD15 trải qua 4 năm thực hiện, đã chính thức khép lại. Để gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những nhóm cộng đồng đã chung sức trong suốt quãng đường nhiều thử thách, SCDI đã tổ chức Đêm Gala và Ngày hội Tri Ân tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 17, 18 tháng 12 năm 2015, với sự tham gia của 12 nhóm cộng đồng trên khắp cả nước.

 • Người sử dụng ma tuý
 • NGƯỜI ĐỒNG TÍNH - CHUYỂN GIỚI
 • Trẻ em
  • Trại hè Hành trình cho và nhận 2017
   Trại hè Hành trình cho và nhận 2017
   Vào ngày 24/6/2017, từ 8h00 sáng đến 16h00, 4 cán bộ SCDI văn phòng phía Nam và 14 TNV đã tổ chức chương trình Trại hè Hành trình ước mơ với chủ đề “Hành trình cho và nhận” tại công viên Tao Đàn, Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình có sự tham gia của 34 trẻ từ 8 tuổi đến 16 tuổi, là con em của các gia đình yếu thế, đang sinh sống tại các quận – huyện trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.
  • Dòng sữa ấm áp của tình yêu thương tiếp tục trao nguồn dinh dưỡng
   Dòng sữa ấm áp của tình yêu thương tiếp tục trao nguồn dinh dưỡng
   Là chương trình cung cấp sữa Dumex cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, do Công ty TNHH Danone Việt Nam tài trợ, cùng công tác tổ chức và điều phối của SCDI, trong năm 2015, Sữa yêu thương đã trao tặng 48.154 bịch sữa đến tay hơn 28.000 trẻ em từ 1 đến 6 tuổi từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước.
  • Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Trao học bổng "Tiếp sức" năm học 2016-2017
   Sáng Chủ nhật ngày 17 tháng 10 năm 2016, trong buổi sinh hoạt tháng của chương trình Trẻ em thuộc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (HIWC) đã tới thăm, trò chuyện và trao học bổng cho các em.  
  • Hành trình Ước Mơ 2016
   Hành trình Ước Mơ 2016
   Trong 2 ngày cuối tuần 25 và 26/6, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng đã tổ chức Trại hè Hành trình ước mơ 2016 tại Hải Phòng & Vũng Tàu. Năm nay, với chủ đề "Em yêu biển", trại hè đã thu hút được hơn 50 em nhỏ là con em của cộng đồng những...
  • Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Cuộc gặp gỡ ấm áp
   Để tạo cảm hứng cho một năm hoạt động xã hội tràn đầy năng lượng và sáng tạo, trong hai ngày 27-28/02/2016, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI đã tổ chức chương trình dã ngoại, kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm cho các Tình nguyện viên tại Mộc Châu, Sơn La. 
 • Sức khỏe
 • Mạng lưới
 • Truyền thông - Vận động
  • SCDI và cộng đồng tại Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14
   SCDI và cộng đồng tại Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14
   Hai nhà kể chuyện xuất sắc, bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, giám đốc SCDI và chị Nguyễn Thị Thủy, thành viên liên minh Về nhà đã tham gia Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14 tại Manzi, Phan Huy Ích, Hà Nội. Theo chị Irene Ohler, người sáng lập Salon: “Đây là một trong những Salon đầy cảm xúc nhất của chúng tôi, với "Những câu chuyện từ Cộng đồng ngoài lề xã hội".
  • Đối thoại chính sách tại Nha Trang về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm
   Đối thoại chính sách tại Nha Trang về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm
   Ngày 17/5/2017, tại Khách sạn Luxury, 24 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa đã diễn ra Hội thảo đối thoại chính sách liên quan đến HIV, ma túy và mại dâm tại Nha Trang, đây là sự kiện tại miền Trung, nối tiếp sự kiện tại phía Bắc (Hà Nội) và phía Nam (TP.HCM) 
  • Retreat với Tình nguyện viên SCDI miền Nam
   Retreat với Tình nguyện viên SCDI miền Nam
   Trong hai ngày 08 - 09/4/2017, tại bãi Dâu (Vũng Tàu), chương trình Retreat tình nguyện viên SCDI phía Nam diễn ra với sự tham gia của 10 tình nguyện viên và các anh, chị cán bộ SCDI.
  • Hội thảo đối thoại chính sách về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm
   Hội thảo đối thoại chính sách về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm
   Trong việc thực thi luật pháp thuộc lĩnh vực phòng/chống HIV/AIDS, ma túy và mại dâm, có một số bất cập cần được điều chỉnh cho phù hợp để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cộng đồng và nâng cao hiệu quả của bộ luật. Vì lý do đó, ngày 31/3/2017 đã diễn ra Hội thảo đối thoại chính sách về việc thực hiện pháp luật HIV/AIDS, ma túy, mại dâm tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội thảo có sự tham gia của các đại biểu thuộc vụ Các vấn đề xã hội – cục Phòng chống tệ nạn xã hội, SCDI và các cộng đồng người sử dụng ma túy, người bán dâm.
  • Kêu gọi chữ ký nhằm đưa bệnh Lao vào danh sách ưu tiên nghiên cứu kháng sinh của WHO
   Kêu gọi chữ ký nhằm đưa bệnh Lao vào danh sách ưu tiên nghiên cứu kháng sinh của WHO
   SCDI kêu gọi cộng đồng và các mạng lưới cùng ký tên nhằm đưa vi khuẩn lao vào danh sách ưu tiên nghiên cứu kháng sinh mới của Tổ chức y tế thế giới (WHO) - công bố ngày 27 tháng 2 năm 2017. Địa chỉ nhận chữ ký tại đây: https://goo.gl/Tn4wEy
 • Các tin tức khác
  • SCDI và cộng đồng tại Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14
   SCDI và cộng đồng tại Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14
   Hai nhà kể chuyện xuất sắc, bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, giám đốc SCDI và chị Nguyễn Thị Thủy, thành viên liên minh Về nhà đã tham gia Salon Phụ nữ kể chuyện lần thứ 14 tại Manzi, Phan Huy Ích, Hà Nội. Theo chị Irene Ohler, người sáng lập Salon: “Đây là một trong những Salon đầy cảm xúc nhất của chúng tôi, với "Những câu chuyện từ Cộng đồng ngoài lề xã hội".
  • Văn phòng giao dịch SCDI Miền Nam sang địa chỉ mới
   Văn phòng giao dịch SCDI Miền Nam sang địa chỉ mới
   Văn phòng giao dịch của SCDI phía Nam chuyển văn phòng đến địa chỉ mới là 223 Lê Niệm, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp.HCM. Số điện thoại bàn không thay đổi. 
  • Giám đốc SCDI Khuất Thị Hải Oanh là 1 trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes bình chọn
   Giám đốc SCDI Khuất Thị Hải Oanh là 1 trong 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes bình chọn
   Ngày 12/4/2017 tại GEM Center, thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra sự kiện Hội nghị Phụ nữ Việt Nam (Forbes Women Summit) 2017, vinh danh 50 người phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes Việt Nam bình chọn và tổ chức. Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc SCDI đã được vinh danh trong danh sách này, trong lĩnh vực hoạt động xã hội.
  • Bác sĩ Hải Oanh tham gia Ban Cố vấn chiên lược của WHO và Ban Cố vấn của IAS
   Bác sĩ Hải Oanh tham gia Ban Cố vấn chiên lược của WHO và Ban Cố vấn của IAS
   Trong tháng 3 năm 2017, Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc SCDI tham dự cuộc họp của Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Chiến lược về HIV và Viêm gan Siêu vi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại trụ sở của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ và cuộc họp Ban Cố vấn của Hội nghị Khoa học Quốc tế về AIDS (IAS) lần thứ 9 tại Paris, Pháp.


  • GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   GẶP MẶT THƯỜNG NIÊN VCSPA 2016
   Được tổ chức tại Ninh Bình từ ngày 26 đến 28 tháng 11 năm 2016, chương trình Gặp mặt thường niên  Diễn đàn xã hội dân sự hợp tác phòng chống AIDS do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI tổ chức, đã quy tụ hơn 400 thành viên của các nhóm cộng đồng  và nhận được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị, tôn giáo và Y tế trong và ngoài nước. 
    
Nhân ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam, SCDI đã cùng cơ quan Nhà nước và các thành viên CBO thảo luận về những khó khăn, rào cản trong tiếp cận BHYT của các nhóm đích để từ đó đề xuất những giải pháp tháo gỡ, tại Hội thảo “Bảo hiểm y tế cho dịch vụ HIV, lao...
Bảo hiểm y tế cho dịch vụ HIV, lao và sốt rét: Khó khăn và giải pháp
TIN MỚI
Kết nối với chúng tôi