Người sử dụng ma túy
SCDI tại Hội Nghị Quốc Gia Lần thứ IV về Rối Loạn Sử Dụng Chất và HIV
Ngày 5/8/2017, Tiến sĩ Nguyễn Hoài Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển cộng đồng (SCDI) đã tham gia Hội Nghị Quốc Gia Lần thứ IV về Rối Loạn Sử Dụng Chất và HIV tại TP. Hồ Chí Minh, do Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UCLA, SAMHSA, PEPFAR và Đại học Y Hà Nội đăng cai tổ chức
 
Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác với Chương trình Điều trị Nghiện chất lồng ghép thuộc Đại học California, Los Angeles (UCLA) do quỹ PEPFAR thông qua tổ chức SAMHSA nhằm đào tạo và chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất tại Việt Nam. Tiếp theo thành công của hội nghị năm 2012, 2014, 2016 tại Hà Nội, đây cũng là lần đầu tiên Hội Nghị được tổ chức tại TP. HCM nhằm hướng đến mục tiêu cập nhật kiến thức điều trị nghiện hiệu quả dựa trên bằng chứng khoa học, các mô hình điều trị mới, đồng thời kết nối mới trong lĩnh vực Y học nghiện của Việt Nam với chủ đề “Hoàn thiện hóa mô hình điều trị Rối Loạn Sử dụng Chất và HIV”. 

 

 

Ảnh: TS. Nguyễn Hoài Hương phát biểu tại phiên họp. Nguồn: VHATTC
 
Hội nghị đã đón nhận các đại biểu từ Bộ Lao Động-Thương Binh-Xã Hội, Bộ Y Tế, Bộ Công An, Văn Phòng Chính Phủ, các chuyên gia từ các Trường Đại học, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, các cán bộ y tế và xã hội từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, các tổ chức xã hội và các nhóm tự lực, cùng nhiều nhà tài trợ trong lĩnh vực nghiện chất và HIV.
TS. Nguyễn Hoài Hương đã chủ trì một phiên họp với bài trình bày về vai trò của các tổ chức cộng đồng (CBOs) trong việc dự phòng và xử lý sốc thuốc. Chị Đỗ Thụy An My, trưởng nhóm Hoa Cát Tường, nhóm tự lực hỗ trợ người bán dâm, đồng chủ tọa của sự kiện cũng tham gia trình bày và trả lời câu hỏi của khách mời.
 

Ảnh: Chị Đỗ Thụy An My phát biểu tại phiên họp. Nguồn: VHATTC
 

Trung tâm Chuyển giao Công nghệ Điều trị Nghiện chất và HIV, Trường Đại học Y Hà Nội đã hoan nghênh nỗ lực của SCDI trong việc hỗ trợ tổ chức cuộc thi viết về trải nghiệm hành trình giảm hoặc ngừng lệ thuộc ma tuý. Cuộc thi đã cung cấp cách nhìn của người trong cuộc cho quá trình xây dựng chính sách và các chương trình hỗ trợ người sử dụng và lệ thuộc ma tuý tại Việt Nam trong tương lai.

 

Ảnh tập thể các đại biểu tham gia Hội nghị. Nguồn: VHATTC

Hội nghị Quốc gia Lần IV về RốiLoạn Sử Dụng Chất và HIV đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các diễn giả, khách mời và đại biểu. Sự kiện này cho thấy, sự có mặt của các CBOs và tổ chức phi chính phủ vô cùng có ý nghĩa trong việc hỗ trợ điều trị nghiện chất, giảm hại và phòng, chống HIV tại Việt Nam.

Mời nghe thông tin về Hội nghị trong đường dẫn sau: http://quochoitv.vn/Videos/kinh-te-xa-hoi/2017/8/tp-ho-chi-minhhoi-nghi-quoc-gia-ve-roi-loan-su-dung-chat-va-hiv/162536


Vân Anh

Dự án khác

Tin mới
Tài liệu liên quan
Kết nối với chúng tôi