Trẻ em
Dòng sữa ấm áp của tình yêu thương tiếp tục trao nguồn dinh dưỡng
"Sữa Yêu Thương" là chương trình cung cấp sữa Dumex cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, do Công ty TNHH Danone Việt Nam tài trợ, cùng công tác tổ chức và điều phối của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI. Trong năm 2015, Sữa yêu thương đã trao tặng 48.154 bịch sữa đến tay hơn 28.000 trẻ em từ 1 đến 6 tuổi từ hơn 40 tỉnh thành trên cả nước.

Năm nay Công ty Danone tiếp tục triển khai tài trợ sữa dinh dưỡng Dumex cho trẻ từ 0-6 tuổi và bà mẹ trong thời gian mang thai và cho con bú. Chương trình sẽ được triển khai trong vòng 4 tháng từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017.

 
 
 Ảnh tư liệu hoạt động phát sữa tại Cần Thơ, do nhóm Hương Cau và nhóm Chúng Tôi Là Phụ Nữ cung cấp
 
"Sữa yêu thương 2016 - 2017" đã tiếp tục nhận được rất nhiều nỗ lực từ các thành viên trong chương trình trẻ em của SCDI, cũng như sự hỗ trợ của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Hợp tác xã Chong Chóng và các đơn vị vận tải, kho bãi, công ty TNHH Đệ nhất Ô tô. Ngoài ra, bất cứ thành công nào của chương trình cũng không thể thiếu sự tham gia và hợp tác nhiệt tình của các nhóm cộng đồng, tự lực và thiện nguyện từ hơn 40 tỉnh và thành phố trên cả nước trong việc xác định trẻ em và bà mẹ, cấp phát sữa, giám sát và báo cáo. Những video, bài viết, và ảnh chụp các địa điểm phát sữa đã được các nhóm liên tục thông báo và chia sẻ với cộng đồng: “…Cù Lao, hay còn goi là khu ổ chuột, những con người nơi đây thân thiện và dễ thương lắm, trẻ em nơi đây có đứa chưa từng được uống sữa hộp như thê này bao giờ, sữa yêu thương đã lan tỏa khắp những nhu ổ chuột khi nhóm Bình Minh Đêm đến, hạnh phúc là cho yêu thương và nhận lai yêu thương” trích vài dòng chia sẻ rất cảm động từ chị Linh, trưởng nhóm Bình Minh Đêm – một thành viên rất tích cực và đã đồng hành cùng SCDI trong nhiều năm liền.

 
 
 Ảnh: Chị Linh, trưởng nhóm Bình Minh Đêm, trên đường đến địa điểm phát sữa cho trẻ em
 
Chúng tôi hy vọng dòng sữa ấm áp của tình yêu thương sẽ tiếp tục kết nối những tấm lòng, nuôi dưỡng niềm tin và niềm hy vọng ở những mảnh đời khó khăn, những góc khuất hơn của xã hội.


Clip Tổng kết chương trình "Sữa Yêu Thương" năm 2015: https://www.youtube.com/watch?v=Xk7BbxJlrZYVân Anh
 
Tin mới
Kết nối với chúng tôi