Children
Trẻ em là tương lai của chúng ta, và hạnh phúc của các em là khát khao lớn nhất của nhân loại. Ở Việt Nam hiện nay, nhiều trẻ em vừa có hoàn cảnh đặc biệt lại khó được nhận diện và càng dễ bị tổn thương hơn trước những biến động của xã hội. Nhiều em thiếu các giấy tờ tùy thân, giấy khai sinh, gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản như chăm sóc sức khỏe và giáo dục…

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng thực hiện dự án với mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị và bổ ích, khuyến khích học tập và sống tích cực cho các em nhỏ, đồng thời nâng cao nhận thức và sự tham gia của cộng đồng trong việc hỗ trợ các trẻ em thiệt thòi, bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Chúng tôi hi vọng chương trình sẽ góp phần vào những hỗ trợ nhân đạo hiện có cũng như thúc đẩy nỗ lực đem lại cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng cho trẻ em thiệt thòi nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung.
Hợp tác với Học viện cảnh sát về chương trình làm việc với trẻ em vi phạm pháp luật
Trẻ em vi phạm pháp luật xuất phát từ những hoàn cảnh thế nào? Các em có những nguy cơ gì? Làm thế nào để giảm thiểu trẻ em vi phạm pháp luật? Làm gì để giúp trẻ em vi phạm pháp luật tái hoà nhập cuộc sống và có một tương lai lành mạnh? 
Hoạt động hợp tác đầu tiên giữa Học viện Cảnh sát và SCDI trong lĩnh vực này sẽ bắt đầu bằng một cuộc nghiên cứu ở các trường giáo dưỡng. Nhóm nghiên cứu bao gồm chương trình Trẻ em và thanh niên của SCDI và giảng viên của Khoa Cảnh sát Hỗ trợ Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp phỏng vấn các em học sinh ở các trường để hiểu thật rõ hoàn cảnh và các yếu tố nguy cơ của các em. 

 

Ảnh: Thiếu tướng PGS TS Trần Minh Chất, Phó giám đốc Học viện và BS Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc SCDI ký kết văn bản ghi nhớ về hoạt động hợp tác


Ảnh: Học viện Cảnh sát Nhân dân và SCDI 

 
Ngày 25/8/2017, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân, Thiếu tướng PGS TS Trần Minh Chất, Phó giám đốc Học viện và BS Khuất Thị Hải Oanh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã ký văn bản ghi nhớ về hoạt động hợp tác này. Tham dự buổi ký kết còn có Thượng tá PGS Hoàng Đình Ban, Trưởng khoa Cảnh sát Hỗ trợ Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp cùng các lãnh đạo khoa, và chị Nguyễn Thuỳ Linh - Quản lý Chương trình Trẻ em và Thanh niên và chị Đặng Thị Minh Thư - Quản lý Chương trình Truyền thông của SCDI. 

Hai đơn vị cùng hy vọng hoạt động hợp tác này sẽ là bước khởi đầu của một chương trình lâu dài, nhằm giảm số thanh thiếu niên vi phạm pháp luật và giảm nguy cơ tái phạm của các em.


Hải Oanh
Tin mới
Tài liệu liên quan
Kết nối với chúng tôi