SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Giới thiệu

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) là tổ chức khoa học - công nghệ ngoài công lập được thành lập vào tháng 1/2010 với sứ mệnh cải thiện khả năng hoà nhập xã hội và chất lượng cuộc sống của những nhóm dân cư dễ bị tổn thương và bị lề hoá nhất tại Việt Nam.

Sau một thập kỷ tạo lập và phát triển, SCDI dần khẳng định năng lực và vị trí là tổ chức uy tín làm việc với các cộng đồng dễ bị tổn thương tại Việt Nam, bắt đầu từ những nhóm dân cư dễ bị ảnh hưởng bởi HIV như người sống chung với HIV, người bán dâm, người sử dụng ma tuý, nam quan hệ tình dục đồng tính, người chuyển giới và không ngừng vươn đến những nhóm dân số khó tiếp cận và dễ bị tổn thương khác như: những người bị ảnh hưởng bởi bệnh Lao, Viêm gan B/C, Sốt rét; phụ nữ trẻ và con em thuộc các nhóm dễ bị tổn thương, dân cư nghèo thành thị... Đi cùng với việc mở rộng các nhóm can thiệp, SCDI cũng nhận thấy tính cần thiết của việc tham gia vào các lĩnh vực mởi, nhằm đảm bảo cải thiện một cách toàn diện, hiệu quả cuộc sống của những cộng đồng mà chúng tôi quan tâm. SCDI từng bước nghiên cứu, thí điểm, triển khai các mô hình và vận động môi trường pháp lý thuận lợi về: Dự phòng các bệnh lây nhiễm như HIV, Lao, Viêm gan Vi-rút, Sốt rét...; điều trị nghiện tự nguyện tại cộng đồng, hỗ trợ xã hội - pháp lý cho người sử dụng ma tuý; Bảo hiểm y tế; Giấy tờ tuỳ thân; Trợ giúp xã hội và các lĩnh vực khác.

Tính đến 2019, SCDI có ba văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh với trên 60 nhân viên, phát triển và củng cố địa bàn hoạt động trọng tâm tại 11 tỉnh, thành phố trải khắp Bắc - Trung - Nam. 

Vui lòng xem thêm thông tin về Trung tâm chúng tôi tại đây.

 

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương