SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

Cơ cấu tổ chức

Ban sáng lập

Lê Quang Dương
Lê Quang Dương
Lê Quang Dương

Lê Quang Dương

Thành viên của Ban sáng lập


Ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1995 và lấy bằng Thạc sĩ Y tế công cộng chuyên ngành Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em năm 2005 tại Đại học Illinois ở Chicago, Mỹ, TS. Lê Quang Dương có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc Các hệ thống y tế của chính phủ Việt Nam và các tổ chức quốc tế trong các lĩnh vực nghiên cứu và can thiệp tiếp cận chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là đối với những người dễ bị tổn thương và người dân tộc thiểu số ở những vùng khó khăn.

Khuất Việt Hùng
Khuất Việt Hùng
Khuất Việt Hùng

Khuất Việt Hưng

Thành viên của Ban sáng lập

Email: kviethung@yahoo.com

Hoàn thành luận án tiến sĩ trong việc hoạch định và kỹ thuật giao thông tại Đại học Darmstadt, Đức vào năm 2006. Sau một thời gian làm việc cho Đại học Giao thông vận tải làm Giám đốc của Viện Quy hoạch và Quản lý Giao thông Vận tải, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu hợp tác quốc tế và Đào tạo, Tiến sĩ Hùng hiện đang làm việc tại Sở Giao thông Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải.

Tiến sĩ Hùng có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch dự án tư vấn và phát triển hệ thống giao thông công cộng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Hải Phòng. Ông cũng thể hiện trong nhiều hội nghị quốc tế liên quan đến phát triển và lập kế hoạch giao thông, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, chẳng hạn như giảm carbon ... Từ năm 2010, TS. Hùng đứng trong SCDI là thành viên của Ban sáng lập.

Lĩnh vực nghiên cứu và quan tâm: xây dựng năng lực cho các tổ chức phi chính phủ, phát triển đô thị, phát triển bền vững xã hội, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và tổ chức ....

Phạm Thị Kim Ngọc
Phạm Thị Kim Ngọc
Phạm Thị Kim Ngọc

Phạm Thị Kim Ngọc

Thành viên Hội đồng sáng lập - Thành viên Hội đồng Trung tâm

Email:
ngocptk@yahoo.com

Tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà nội năm 1996 với bằng kỹ sư kinh tế Hóa. Năm 2000, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT). Năm 2008, hoàn thành luận văn tiến sĩ chuyên ngành Khoa học xã hội và Kinh tế, tại trường đại học Fribourg, Thụy sĩ; hiện đang làm giảng viên bộ môn Khoa học Quản lý và Luật, Viện Kinh tế và Quản lý, trường ĐHBK Hà nội. Lĩnh vực chuyên môn: nghiên cứu và giảng dạy các môn quản trị chiến lược, quản trị tổng quát, hành vi tổ chức, quản trị nhân lực,…; đào tạo các kỹ năng về lập kế hoạch, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng ủy quyền và giao việc,….và nghiên cứu đánh giá tác động phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt nam. Từ năm 2010, tham gia SCDI với tư cách là thành viên của Hội Đồng Sáng lập và thành viên của Ban Giám Đốc của SCDI từ năm 2011.

Lĩnh vực nghiên cứu và quan tâm: nâng cao năng lực cho các tổ chức phi chính phủ, bình đẳng giới, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp,….

Hoàng Nông
Hoàng Nông
Hoàng Nông

Hoàng Nông

Thành viên Hội đồng sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Trung tâm

Email: 
nonghoang@scdi.org.vn

Năm sinh: 1965

Nghề nghiệp hiện nay: Trưởng ban biên tập tạp chí Điện tử Tiêu dùng (www.dientutieudung.vn)

Trình độ học vấn: Đại học công nghệ Moscow niên khóa 1983 - 1988. Các khóa học chuyên ngành về quản trị kinh doanh, quy hoạch đô thị

Ngoại ngữ: Nga, Anh

Quá trình công tác: đã làm việc tại nhiều cơ quan, tổ chức như:  Viện Quy hoạch BXD, Tổng công ty công trình giao thông 8 BGTVT, Công ty xây dựng công trình hàng không BQP, Tạp chí Ô tô xe máy Việt Nam, Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam

Công tác xã hội: cộng tác nhiều năm với viện KHXH, MDRC, CSDS, tham gia các dự án về HIV AIDS, Sức khỏe sinh sản, Bình đẳng giới, ...

Mai Thị Việt Thắng
Mai Thị Việt Thắng
Mai Thị Việt Thắng

Mai Thị Việt Thắng

Thành viên Hội đồng sáng lập - Thành viên Hội đồng Trung tâm

Email:
 thangmai@scdi.org.vn

Làm việc tại Viện Tâm lý học sau khi tốt nghiệp khoa Tâm lý học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 1998. Từ năm 2004 đến năm 2006 theo học chương trình thạc sỹ giáo dục, chuyên ngành Tư vấn tại trường Đại học Tổng hợp New Orleans, Hoa Kỳ. Đến tháng 3 năm 2007 được Ủy ban cấp chứng chỉ dành cho những nhà tư vấn quốc gia Hoa Kỳ (NBCC) công nhận và cấp chứng chỉ (NCC). Lĩnh vực quan tâm và có kinh nghiệm làm việc là các nhóm dễ bị tổn thương như: Người có HIV, lao động tình dục, sử dụng ma túy, trẻ em chịu thiệt thòi, phụ nữ, vấn đề gia đình, tình dục, và thích nghi văn hóa.

Khuất Thị Hải Oanh
Khuất Thị Hải Oanh
Khuất Thị Hải Oanh

Khuất Thị Hải Oanh

Thành viên Hội đồng sáng lập - Thành viên Hội đồng Trung tâm - Giám đốc Trung tâm

Email: 
oanhkhuat@scdi.org.vn

Bs. Khuất Thị Hải Oanh tốt nghiệp bác sĩ y khoa tại Đại học Y Hà Nội, và tốt nghiệp Thạc sĩ về Nguyên cứu Sức khỏe Sinh sản và Tình dục tại Đại học Y học Nhiệt đới và Dịch tễ học London (London School of Hygiene and Tropical Medicine). 

Bs. Hải Oanh vận động mạnh mẽ vì một “xã hội bao trùm” - đóng góp cho chương trình Mục tiêu Phát triển Bền vững, thông qua việc nâng cao chất lượng cuộc sống của những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất như: người bán dâm, người sử dụng ma tuý, người sống chung với HIV cùng vợ/chồng và con của họ, dân di cư nghèo, người dân tộc thiểu số cũng như cộng đồng LGBTI. Bà cũng là một trong những người có vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa thành công chương trình đầu tiên do Quỹ Toàn cầu tài trợ và được triển khai bởi xã hội dân sự tại Việt Nam kể từ năm 2011.  

Trong một vai trò khác, Bs. Hải Oanh là Chủ tịch của VCSPA – diễn đàn lớn nhất dành cho xã hội dân sự tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng dễ bị tổn thương, Chủ tịch Ủy ban Đại diện của Liên minh các Tổ chức Dịch vụ AIDS khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APCASO), và Chủ tịch của Mạng lưới Vận động chính sách cho Quỹ Toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (GFAN-AP). Bà là thành viên của Nhóm Cố vấn các vấn đề về Cộng đồng, Quyền và Giới của Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét, và là thành viên của Ủy ban Cố vấn chiến lược và kỹ thuật về HIV và VIêm gan vi-rút của Tổ chức Y tế Thế giới. 

Năm 2017, Bs. Hải Oanh là một trong 50 Phụ nữ Việt Nam có Sức Ảnh hưởng nhất - do tạp chí Forbes Vietnam bầu chọn.

Phạm Hoài Thanh
Phạm Hoài Thanh
Phạm Hoài Thanh

Phạm Hoài Thanh

Thành viên Hội đồng sáng lập - Thành viên Hội đồng Trung tâm - Phó Giám đốc - Quản lý Chương trình Truyền thông

Email:
 thanhdesigner@scdi.org.vn

Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 1985. 10 năm hoạt động trong lĩnh vực công tác hội mỹ thuật và sáng tác hội họa. 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa bao gồm: thiết kế nhận diện thương hiệu, trình bày và thiết kế định dạng báo chí, thiết kế sản phẩm truyền thông, sách... Giảng viên thỉnh giảng chuyên ngành thiết kế báo chí của các dự án thuộc trường Đại học Báo chi Lille (Cộng hòa Pháp), Học viện báo chi FOJO (Vương quốc Thụy Điển) tại Việt Nam. Thực hiện nhiều dự án triển lãm và sách ảnh trong lĩnh vực xã hội, môi trường, lịch sử-văn hóa, du lịch... đặc biệt là các triển lãm trong những lĩnh vực nhạy cảm như HIV, IDU.

Làm việc tại SCDI từ ngày 1/6/2012 đến nay.

Hội đồng Trung tâm

Nguyễn Trọng Đàm
Nguyễn Trọng Đàm
Nguyễn Trọng Đàm

Nguyễn Trọng Đàm

Thành viên của Ban sáng lập

 
Sinh ngày 29/8/1957; Nguyên quán: phường Quảng Thành, TP Thành Hoá, tỉnh TH, Vào Đảng 5/5/1978; Trình độ học vấn Thạc sỹ quản lý hành chính công, Trình độ lý luận chính trị: Cử nhân; Ngoại ngữ Tiếng Anh C; Khen thưởng cao nhất Huân chương Độc Lập Hạng Ba ; 
Quá trình công tác:

 • 1974- 1978 Quân đội
 • 1979- 1983 hoc ĐH KTQD Hà Nội
 • 1984-1985 Quân đội
 • 1985- 1997: cán bộ Sở LĐTBXH Hải Phòng
 • 1998- 2017 cán bộ Bộ LĐTBXH
 • 9/2017 nghỉ hưu;
 • 10/2017 đến nay PCT Hội Bảo trợ NKT và Trẻ MC VN

Các chức vụ đảm nhiệm:

 • Phó GĐ sở LĐTBXH Hải phòng
 • Chánh VP Bộ LĐTBXH
 • Cục trưởng Cục BTXH
 • Thứ trưởng Bộ LĐTBXH
Phạm Bích San
Phạm Bích San
Phạm Bích San

Phạm Bích San

Thành viên Hội đồng Trung tâm

 

PGS. TS. Phạm Bích San tốt nghiệp Đại học tổng hơp quốc gia Bielorussia, ngành toán kinh tế năm 1977, nhận học vị tiến sĩ kinh tế năm 1991 và học hàm giáo sư xã hội học từ năm 1996.

 

Ông đã tham gia giảng dạy tại Học viện hành chính quốc gia 1977-1981. giữ cương vị phó viện trưởng Viện Xã hội học từ năm 1991-1997, phụ trách Viện Xã hội học 1998- 1999 và là Phó tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam từ năm 2005 cho đến nay. Phó giáo sư San còn là Trưởng ban, Ban Tư vấn, Phản biện và Giám định Xã hội của Liên hiệp hội và tổng biên tập của tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam, đồng thời cũng là giảng viên kiêm nhiệm Đại học KHXH và NV Hà Nội, giảng viên Đại học Công đoàn cùng giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học. Trong 10 năm, 2005- 2014 ông đã chủ trì nhiều hoạt động phản biện cho nhiều chính sách, và dự án lớn của Việt Nam tại Liên hiệp hội. Ông cũng là chủ nhiệm của nhiều đề tài nghiên cứu, tác giả của gần một trăm xuất bản phẩm bao gồm sách, bài báo nghiên cứu khoa học đăng tải trên các tạp chí quốc tế và trong nước, hàng trăm bài viết phản biện về các đề tài nóng như cải cách hành chính nhà nước, chính sách đất đai, y tế, kế hoạch hoá gia đình, di dân cũng như các phát biểu trên truyền hình quốc gia và đài phát thanh quốc gia. PGS Phạm Bích San là đồng sáng lập trung tâm Nghiên cứu thị trường và phát triển và là một trong những người tiên phong thực hiện nghiên cứu thị trường ở Việt Nam. Hiện tại ông là Chủ tịch, Viện Nghiên cứu Tư vẫn và Phát triển. PGS San đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của các tổ chức nghiên cứu và xã hội dân sự ở Việt Nam.

David Koh
David Koh
David Koh

David Koh

Email:
 segoviaiseas@gmail.com

David Koh sinh ra và lớn ở Singapore. Ông tham gia Hội đồng Trung tâm SCDI vào năm 2012 và giữ chức Chủ tịch Hội đồng Trung tâm từ tháng 5/2012 đến tháng 1/2019. 

David Koh là một người quan sát lâu năm về chính trị và xã hội Việt Nam. Nói và viết tiếng Việt thành thạo. Là tiến sĩ về khoa học chính trị Đại học Quốc gia Úc, chuyên ngành Việt Nam. Ông cũng học về Nghiên cứu Chiến lược và Nghiên cứu Đông Nam Á. Ông đã đọc Kinh tế, Lịch sử và Nghiên cứu Trung Quốc tại trường Đại học Quốc gia Úc. Ông là nghiên cứu viên cao cấp của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á ở Singapore, nơi ông làm việc trong 15 năm qua với nhiều kinh nghiệm về bán hàng, tác quyền, lưu giữ hồ sơ y tế, đối ngoại, tổ chức hội nghị, biên tập viên tạp chí, và tư vấn .v.v..

Didier Laureillard
Didier Laureillard
Didier Laureillard

 

Didier Laureillard 

Thành viên Hội đồng Trung tâm

Email: 
didier.laureillard@yahoo.fr

 

Didier Laureillard là một bác sĩ, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và bệnh nhiệt đới, đặc biệt là HIV, lao và viêm gan siêu vi. Ông hiện đang là tư vấn là cấp cao trong Khoa bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới ở Bệnh viện Đại học Nîmes, Pháp. Ông cũng là một nhà nghiên cứu lâm sàng nổi tiếng với một số nghiên cứu về HIV, là thành viên của nhóm INSERM UMR 1058 , có trụ sở tại Montpellier, Pháp. Với tư cách chuyên gia, hiện nay ông tham gia một số hội đồng khoa học của Cơ quan quốc gia Pháp nghiên cứu về HIV/AIDS và viêm gan siêu vi (ANRS).
 

Ông đã dành 4 năm tại Việt Nam (2010-2014) là Cố vấn nghiên cứu lâm sàng và đại diện của ANRS. Ông đã phát triển mạng lưới giữa các nhà nghiên cứu Việt Nam và Pháp, và một số thử nghiệm lâm sàng vềHIV/AIDS, đặc biệt ông là nghiên cứu chính trong các trường hợp đồng nhiễm bệnh Lao-HIV ở thành phố Hồ Chí Minh . Ông cũng phối hợp với SCDI tham gia vào việc thực hiện các nghiên cứu DRIVE-IN trên những người sử dụng ma túy (PWUD) tại Hải Phòng và hiện là điều tra viên của DRIVE trên PWUD giai đoạn thứ hai tại Hải Phòng, ph���i hợp với SCDI và được tài trợ bởi ANRS và US NIDA.
 

Ngoài kinh nghiệm học tập của mình, ông đã làm việc hơn 10 năm ở châu Phi và Đông Nam Á cho tổ chức Bác sĩ không biên giới (Médecins Sans Frontières), một tổ chức phi chính phủ quốc tế về y tế và 5 năm trong Khoa Miễn dịch học lâm sàng của Bệnh viện Georges Pompidou châu Âu, tại Paris. Giữa năm 2001 và 2006, ông thực hiện chương trình đầu tiên tiếp cận với điều trị kháng virus trong nước tại Campuchia, sau đó bắt đầu thử nghiệm phương pháp CAMELIA trong điều trị các bệnh nhân đồng nhiễm Lao/HIV và tham gia vào một số mạng lưới về đồng nhiễm Lao/HIV.
 

Daniele Belanger
Daniele Belanger
Daniele Belanger

Daniele Belanger

Phó chủ tịch Hội đồng Trung tâm

Email:
 danielebelanger@gmail.com

Danièle Bélanger là giáo sư tại Đại học Laval ở thành phố Quebec, Canada. Cô đã thực hiện nghiên cứu về Việt Nam trong quan hệ đối tác với các tổ chức và các nhà nghiên cứu Việt Nam trong 20 năm.

Công việc tại trường đại học của cô là xem xét các quá trình xã hội liên quan đến thay đổi nhân khẩu học xã hội, như tình trạng nữ sống độc thân ngày càng tăng, khả năng sinh sản suy giảm, tình trạng thiếu hụt phụ nữ nghiêm trọng và di cư ngày càng tăng trong bối cảnh châu Á.

Những dự án chính hiện nay của cô được tài trợ bởi Hội đồng nghiên cứu về Khoa học Xã hội và Nhân văn của Canada (SSHRC) là di dân từ Đông Nam Á đến Đông Á và tác động của việc di cư này đối với cộng đồng xuất phát và cộng đồng đến của người nhập cư. Cô tập trung đặc biệt vào sự di cư của phụ nữ Việt Nam kết hôn hoặc làm việc tại Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản.

Cô là đồng biên tập của ấn phẩm được phát hành mới đây - Cấu hình lại gia đình ở Việt Nam đương đại (Stanford University Press, 2009). Một số ấn phẩm gần đây của cô bao gồm: ‘Kết hôn với phụ nữ nước ngoài tại khu vực Đông Á: Buôn bán cô dâu hoặc di cư tự nguyện? Dân số và xã hội, năm 2010,

‘Tác động của di cư xuyên quốc gia về giới tính và hôn nhân ở cộng đồng xuất phát của Việt Nam, Xã hội học hiện tại (đồng tác giả với Trần Giang Linh),

và ‘Khảo sát về cô dâu nước ngoài’ Thống kê dân tộc trong khu vực Đông Á, dân tộc học và chủng tộc, 2009 (đồng tác giả với Lee Hye-Kyung và Hongzen Wang).

Từ năm 2004 đến 2010, Danièle là thành viên của Hành động vì Dân số và Phát triển Canada, một tổ chức phi chính phủ của Canada làm việc trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản và tình dục và quyền.

Phạm Thị Kim Ngọc
Phạm Thị Kim Ngọc
Phạm Thị Kim Ngọc

Phạm Thị Kim Ngọc

Thành viên Hội đồng sáng lập - Thành viên Hội đồng Trung tâm

Email:
ngocptk@yahoo.com

Tốt nghiệp đại học Bách Khoa Hà nội năm 1996 với bằng kỹ sư kinh tế Hóa. Năm 2000, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT). Năm 2008, hoàn thành luận văn tiến sĩ chuyên ngành Khoa học xã hội và Kinh tế, tại trường đại học Fribourg, Thụy sĩ; hiện đang làm giảng viên bộ môn Khoa học Quản lý và Luật, Viện Kinh tế và Quản lý, trường ĐHBK Hà nội. Lĩnh vực chuyên môn: nghiên cứu và giảng dạy các môn quản trị chiến lược, quản trị tổng quát, hành vi tổ chức, quản trị nhân lực,…; đào tạo các kỹ năng về lập kế hoạch, làm việc theo nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng ủy quyền và giao việc,….và nghiên cứu đánh giá tác động phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt nam. Từ năm 2010, tham gia SCDI với tư cách là thành viên của Hội Đồng Sáng lập và thành viên của Ban Giám Đốc của SCDI từ năm 2011.

Lĩnh vực nghiên cứu và quan tâm: nâng cao năng lực cho các tổ chức phi chính phủ, bình đẳng giới, trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp,….

Hoàng Nông
Hoàng Nông
Hoàng Nông

Hoàng Nông

Thành viên Hội đồng sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Trung tâm

Email: 
nonghoang@scdi.org.vn

Năm sinh: 1965

Nghề nghiệp hiện nay: Trưởng ban biên tập tạp chí Điện tử Tiêu dùng (www.dientutieudung.vn)

Trình độ học vấn: Đại học công nghệ Moscow niên khóa 1983 - 1988. Các khóa học chuyên ngành về quản trị kinh doanh, quy hoạch đô thị

Ngoại ngữ: Nga, Anh

Quá trình công tác: đã làm việc tại nhiều cơ quan, tổ chức như:  Viện Quy hoạch BXD, Tổng công ty công trình giao thông 8 BGTVT, Công ty xây dựng công trình hàng không BQP, Tạp chí Ô tô xe máy Việt Nam, Tạp chí Nghe Nhìn Việt Nam

Công tác xã hội: cộng tác nhiều năm với viện KHXH, MDRC, CSDS, tham gia các dự án về HIV AIDS, Sức khỏe sinh sản, Bình đẳng giới, ...

Khuất Thị Hải Oanh
Khuất Thị Hải Oanh
Khuất Thị Hải Oanh

Khuất Thị Hải Oanh

Thành viên Hội đồng sáng lập - Thành viên Hội đồng Trung tâm - Giám đốc Trung tâm

Email: 
oanhkhuat@scdi.org.vn

Bs. Khuất Thị Hải Oanh tốt nghiệp bác sĩ y khoa tại Đại học Y Hà Nội, và tốt nghiệp Thạc sĩ về Nguyên cứu Sức khỏe Sinh sản và Tình dục tại Đại học Y học Nhiệt đới và Dịch tễ học London (London School of Hygiene and Tropical Medicine). 

Bs. Hải Oanh vận động mạnh mẽ vì một “xã hội bao trùm” - đóng góp cho chương trình Mục tiêu Phát triển Bền vững, thông qua việc nâng cao chất lượng cuộc sống của những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất như: người bán dâm, người sử dụng ma tuý, người sống chung với HIV cùng vợ/chồng và con của họ, dân di cư nghèo, người dân tộc thiểu số cũng như cộng đồng LGBTI. Bà cũng là một trong những người có vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa thành công chương trình đầu tiên do Quỹ Toàn cầu tài trợ và được triển khai bởi xã hội dân sự tại Việt Nam kể từ năm 2011.  

Trong một vai trò khác, Bs. Hải Oanh là Chủ tịch của VCSPA – diễn đàn lớn nhất dành cho xã hội dân sự tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng dễ bị tổn thương, Chủ tịch Ủy ban Đại diện của Liên minh các Tổ chức Dịch vụ AIDS khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APCASO), và Chủ tịch của Mạng lưới Vận động chính sách cho Quỹ Toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (GFAN-AP). Bà là thành viên của Nhóm Cố vấn các vấn đề về Cộng đồng, Quyền và Giới của Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét, và là thành viên của Ủy ban Cố vấn chiến lược và kỹ thuật về HIV và VIêm gan vi-rút của Tổ chức Y tế Thế giới. 

Năm 2017, Bs. Hải Oanh là một trong 50 Phụ nữ Việt Nam có Sức Ảnh hưởng nhất - do tạp chí Forbes Vietnam bầu chọn.

Ban giám đốc

Khuất Thị Hải Oanh
Khuất Thị Hải Oanh
Khuất Thị Hải Oanh

Khuất Thị Hải Oanh

Thành viên Hội đồng sáng lập - Thành viên Hội đồng Trung tâm - Giám đốc Trung tâm

Email: 
oanhkhuat@scdi.org.vn

Bs. Khuất Thị Hải Oanh tốt nghiệp bác sĩ y khoa tại Đại học Y Hà Nội, và tốt nghiệp Thạc sĩ về Nguyên cứu Sức khỏe Sinh sản và Tình dục tại Đại học Y học Nhiệt đới và Dịch tễ học London (London School of Hygiene and Tropical Medicine). 

Bs. Hải Oanh vận động mạnh mẽ vì một “xã hội bao trùm” - đóng góp cho chương trình Mục tiêu Phát triển Bền vững, thông qua việc nâng cao chất lượng cuộc sống của những nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất như: người bán dâm, người sử dụng ma tuý, người sống chung với HIV cùng vợ/chồng và con của họ, dân di cư nghèo, người dân tộc thiểu số cũng như cộng đồng LGBTI. Bà cũng là một trong những người có vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa thành công chương trình đầu tiên do Quỹ Toàn cầu tài trợ và được triển khai bởi xã hội dân sự tại Việt Nam kể từ năm 2011.  

Trong một vai trò khác, Bs. Hải Oanh là Chủ tịch của VCSPA – diễn đàn lớn nhất dành cho xã hội dân sự tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ cộng đồng dễ bị tổn thương, Chủ tịch Ủy ban Đại diện của Liên minh các Tổ chức Dịch vụ AIDS khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APCASO), và Chủ tịch của Mạng lưới Vận động chính sách cho Quỹ Toàn cầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (GFAN-AP). Bà là thành viên của Nhóm Cố vấn các vấn đề về Cộng đồng, Quyền và Giới của Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét, và là thành viên của Ủy ban Cố vấn chiến lược và kỹ thuật về HIV và VIêm gan vi-rút của Tổ chức Y tế Thế giới. 

Năm 2017, Bs. Hải Oanh là một trong 50 Phụ nữ Việt Nam có Sức Ảnh hưởng nhất - do tạp chí Forbes Vietnam bầu chọn.

Lê Thị Thanh Hà
Lê Thị Thanh Hà
Lê Thị Thanh Hà

Lê Thị Thanh Hà

Phó Giám đốc, Quản lý văn phòng, Quản lý Chương trình Trẻem

Email:
 hale@scdi.org.vn

Tốt nghiệp khoa Luật - Trường Đại học Tổng hợp năm 1998, lấy bằng sau đại học về Luật Thương mại tại Pháp năm 1999, tốt nghiệp cao học về Phúc lợi Xã hội tại Vương quốc Anh năm 2002, cao học về Quản trị Kinh doanh năm 2007 cũng tại Vương quốc Anh. Đảm nhiệm chức vụ Quản lý Văn phòng của SCDI từ những ngày Trung tâm mới thành lập cho đến nay.

Phạm Thu Nga
Phạm Thu Nga
Phạm Thu Nga

Phạm Thu Nga

Kế toán trưởng

Email: 
ngapham@scdi.org.vn

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán trường Đại học Thương mại, Hà Nội. 17 năm làm việc trong lĩnh vực kế toán trong đó có trên 10 năm đảm nhiệm vị trí Kế toán trưởng trong doanh nghiệp Thương mại, Sản xuất – Thương mại, Dịch vụ vận tải hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương