SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Health

Chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình đến với phụ nữ nghèo

Sept. 24, 2018

Đa số phụ nữ không đi khám phụ khoa, chăm sóc sức khoẻ sinh sản (SKSS) và ít chủ động trong kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) đặc biệt là phụ nữ nghèo. Để nâng cao cơ hội cho phụ nữ nghèo tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và kế hoạch hoá gia đình, Dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm đã thực hiện hợp tác, hỗ trợ Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá Gia đình quận Ba Đình, Hà Nội thực hiện Chiến dịch Chăm sóc SKSS-KHHGĐ trong tháng 3 và 4/2015. Các chị em được cán bộ y tế hướng dẫn làm thủ tục khám. Trong đợt khám này, Phòng khám Nắng mới đã di chuyển máy siêu âm đến Trạm y tế phường Thành Công để phục vụ.

Dự án đang phối hợp khám, điều trị, miễn phí tại một số phường trong Quận. Tại phường Ngọc Khánh, tư vấn, khám, lấy dịch làm xét nghiệm, phát thuốc tránh thai khẩn cấp và bao cao su miễn phí cho 130 chị em. Tại phường Thành Công, khám siêu âm, cấp phát thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su, tư vấn cho  hơn 100 chị em trong độ tuổi sinh đẻ.

Các phụ nữ trong phường đã rất phấn khởi đến khám và nhận sự hỗ trợ. Chị Bùi Thị Lăng (Quê ở Hoà Bình) cho biết “Em rất ít đi khám SKSS, em đang đang có vấn đề mà đi khám ở bệnh viện thì rất ngại vì đông và tốn tiền. Được Trung tâm Hagar giới thiệu nên em đến phòng khám nhưng hôm nay các bác sĩ đi khám ở đây nên em sang luôn để được khám”.

Đánh giá về chất lượng dịch vụ, Chị Bùi Lan Anh – Giáo viên trường Mầm non Thành Công nói “Mọi khi chẳng mấy khi đi khám cái này. May quá Phường tổ chức, gần và thuận tiện nên tranh thủ khám được. Em thấy rất thoải mái vì cơ sở khám sạch sẽ vệ sinh. Các bác sĩ vui vẻ, hoà nhã, nhiệt tình. Em rất thích vì các bác sĩ không chỉ khám mà giải thích, hướng dẫn rất chu đáo. Mọi câu hỏi của em đều được trả lời".

Đánh giá về quá trình hợp tác chị Đinh Thu Hương – Cán bộ Dân số phường Thành Công cho biết “Được sự giới thiệu từ Sở Y tế chúng tôi đã rất may mắn có được sự hỗ trợ khám siêu âm cho chị em. Trang thiết bị và kỹ thuật này Y tế phường chưa có. Thật hữu ích khi nhận được hỗ về nhân lực và cấp phát thuốc miễn phí cho chị em”.

Hoài Thanh

Sponsor

We guarantee your funds for SCDI will go to the most needed, without delay, our online money management system ensures the safety of your account.

Accept transactions

Regis
Ter 

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups