SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Health

Chiến dịch khám chăm sóc SKSS và KHHGĐ tại quận Hoàn Kiếm

Sept. 24, 2018

Từ ngày 14/06 đến 12/07/2015, Phòng khám Nắng mới đã hỗ trợ và trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người dân tại 9 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Hoạt động này nằm trong chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chất lượng cao về chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2015 do Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức.Chiến dịch khám lần này cung cấp các dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; khám phụ khoa, khám tuyến vú; đặt dụng cụ tử cung, tiêm thuốc tránh thai; xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung; tiếp thị xã hội bao cao su, thuốc uống tránh thai hàng ngày; và phát thuốc uống tránh thai khẩn cấp, thuốc điều trị nhiễm khuẩn đường sinh sản. Trong đó, người hưởng lợi chính là người dân đang sinh sống tại các phường Phúc Tân, Chương Dương, Cửa Đông, Hàng Trống, Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ, Đồng Xuân, Hàng Buồm và Hàng Bông. Kết thúc chiến dịch, đã có khoảng 1500 người nhận được các dịch vụ chất lượng và thân thiện. 

Trong chiến dịch, Phòng khám Nắng Mới tham gia cung cấp miễn phí dịch vụ đặt dụng cụ tử cung và phát thuốc tránh thai khẩn cấp. Đặc biệt, Phòng khám còn cung cấp thuốc miễn phí cho những chị em phát hiện viêm nhiễm sau khi khám phụ khoa và cung cấp vật tư tiêu hao cho khám phụ khoa tại một số phường có nhiều người nghèo như Phúc Tân, Chương Dương và Hàng Buồm.  

Chiến dịch được tổ chức với mong muốn không chỉ đem dịch vụ đến với người dân, mà còn tạo cho họ thói quen chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, bởi đi khám phụ khoa, nam khoa vẫn còn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt trong nhóm người có thu nhập thấp. "Mình lấy chồng lâu rồi mà đây mới là lần đầu mình đi khám phụ khoa đấy. Lúc đầu cũng thấy sợ sợ, nhưng sau khi thấy các bác sĩ nhẹ nhàng khám và tư vấn, mình thấy yên tâm hơn. Sau này mình sẽ cố gắng thu xếp đi khám thường xuyên hơn”, một người được khám cho biết.

Trong thời gian tới, phòng khám Nắng Mới thuộc khuôn khổ dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm do SCDI thực hiện sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Hoàn Kiếm thực hiện các hoạt động cung cấp dịch vụ về sức khỏe sinh sản, đặc biệt tập trung vào thanh niên, người có thu nhập thấp và các nhóm yếu thế trong xã hội.

Sponsor

We guarantee your funds for SCDI will go to the most needed, without delay, our online money management system ensures the safety of your account.

Accept transactions

Regis
Ter 

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups