SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Health

Chương trình 18+ - Người bạn đồng hành cùng sinh viên để có kiến thức làm cha mẹ có trách nhiệm

Sept. 24, 2018

Ngày 26/5/2015 vừa qua, hơn 80 sinh viên trường Đại học Hà Nội đã tham gia Chương trình 18+ và cùng thảo luận về những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn và thành lập câu lạc bộ Chăm sóc Sức khỏe Sinh sản Vị thành niên.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Làm cha mẹ có trách nhiệm” do SCDI kết hợp cùng trường Đại học Hà Nội tổ chức.


Chương trình 18+ là dịp các sinh viên được trao đổi trực tiếp, cởi mở với các bác sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực tình dục an toàn và sức khỏe sinh sản. Với sự hướng dẫn của bác sĩ Bác sĩ Phạm Vũ Thiên, Phó Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số, các sinh viên đã nắm được những khái niệm ban đầu về tình dục an toàn như “vui trước, khỏe sau”, “không để lại hậu quả”, “không mang thai ngoài ý muốn”, “hai bên đều cảm thấy hạnh phúc”. Ngoài ra, các sinh viên cũng hiểu được tình dục an toàn là không dẫn đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục, không mang thai ngoài ý muốn và không gây nên tổnthương về mặt tinh thần; thực hiện tình dục an toàn không đơn giản chỉ là việc sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su, viên thuốc tránh thai… mà còn là sử dụng chúng đúng lúc, đúng cách, có sự chia sẻ, trung thực và sự đồng ý, chấp thuận từ hai phía.

Buổi trao đổi tiếp tục được “đốt nóng” nhờ phần trò chơi dành cho các bạn tham dự và vở kịch do câu lạc bộ FS Hanu thuộc với trường Đại học Hà Nội tự dàn dựng.

Sau khi đã lắng nghe những trao đổi của các bạn sinh viên tham dự chương trình, chị Nguyễn Tuyết Trinh – cán bộ dự án của SCDI, đã gợi ý các sinh viên thành thành lập câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường Đại học Hà Nội. Gợi ý này nhận được sự quan tâm lớn của các bạn sinh viên.

Cuối buổi, bác sĩ Phạm Thị Dung và nữ hộ sinh của Phòng khám Nắng Mới đã tư vấn và giải đáp những thắc mắc của sinh viên về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản.

"Hy vọng trong tương lai, với Chương trình 18+, trường Đại học Hà Nội cũng như nhiều trường đại học khác sẽ có câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, nơi các bạn sinh viên có thể cùng nhau chia sẻ về các vấn đề sức khỏe sinh sản, tình dục để giúp đỡ bản thân, bạn bè và xa hơn nữa, lan tỏa đến công đồng để tất cả mọi người đều là những người cha mẹ có trách nhiệm", một sinh viên cho biết.

Chia sẻ về sự tham gia của các sinh viên vào Chương trình, chị Nguyễn Thanh Hương, cán bộ Dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm, cho biết "Các bạn sinh viên đã rất nhiệt tình tham gia vào tất cả hoạt động của Chương trình 18+ mặc dù trời nóng bức. Điều đó cho thấy mức độ quan tâm của các bạn và sự cần thiết tổ chức những chương trình tương tự cho sinh viên. Hy vọng Dự án có thể đem chương trình này đến nhiều trường đại học hơn nữa".

Nguyễn Thị Thu Hương
Tình nguyện viên Dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm

Sponsor

We guarantee your funds for SCDI will go to the most needed, without delay, our online money management system ensures the safety of your account.

Accept transactions

Regis
Ter 

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups