SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Health

Chương trình cung cấp dịch vụ SKSS - KHHGĐ cho phụ nữ dễ bị tổn thương tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội

Sept. 24, 2018

Ngày 11/07/2015, phòng khám Nắng Mới (thuộc dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm do SCDI thực hiện) đã hỗ trợ Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Ba Đình tổ chức buổi khám và tư vấn chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho hơn 50 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại phường Phúc Xá, khu vực ven đê Sông Hồng.
 

Năm nay, Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đã chọn "Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho những người dễ bị tổn thương trong thiên tai" làm chủ đề chính cho ngày Dân số Thế giới (11/07). Hưởng ứng ngày này, phòng khám Nắng Mới đã phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức buổi khám và tư vấn sức khỏe sinh sản cho các chị em sinh sống tại phường Phúc Xá, khu vực ven đê Sông Hồng. Đây là hoạt động góp phần hỗ trợ, động viên và giúp các chị em sinh sống tại khu vực hay xảy ra thiên tai, mưa lũ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân.
 
Trong buổi khám, các bác sỹ của Phòng khám Nắng Mới đã tư vấn, khám phụ khoa và siêu âm cho hơn 50 chị em phụ nữ. Ngoài ra, phòng khám cũng phát thuốc tránh thai khẩn cấp và cung cấp thuốc điều trị cho những chị em phát hiện viêm nhiễm sau khi khám phụ khoa. Tất cả các dịch vụ nêu trên đều được phòng khám cung cấp miễn phí. Hiểu được hoàn cảnh của các chị em phụ nữ tham gia buổi khám không có điều kiện tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng khám đã dành nhiều thời gian để khám và siêu âm cho từng chị em. Bên cạnh đó, việc tư vấn nhằm giúp các chị em tự chăm sóc cho bản thân cũng được coi trọng.  
 
Bà Trần Thị Tố Tâm, Giám đốc Trung tâm DS - KHHGĐ cho biết: “Khu vực ven sông Hồng là nơi thường xuyên xảy ra lũ lụt nên người dân bị ảnh hưởng không nhỏ về sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em gái. Chính vì vậy, trung tâm đã mời 100% phụ nữ và trẻ em xóm Chài ven sông Hồng tham gia buổi khám bệnh, tư vấn. Trong buổi khám chữa bệnh miễn phí ngày hôm nay, chị em phụ nữ không chỉ được khám sức khỏe sinh sản mà còn được phổ cập kiến thức nền tảng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân nếu có thiên tai xảy ra”.
 
Trong thời gian tới, dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm và phòng khám Nắng Mới sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ quận Ba Đình thực hiện các hoạt động truyền thông và cung cấp dịch vụ về sức khỏe sinh sản cho người dân trên địa bàn quận, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương.   

Sponsor

We guarantee your funds for SCDI will go to the most needed, without delay, our online money management system ensures the safety of your account.

Accept transactions

Regis
Ter 

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups