SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Health

Mô hình tập huấn “Bác sĩ an toàn thân thiện”

Sept. 24, 2018

Từ ngày 21 – 22/05/2015, tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp Hải Phòng, trong khuôn khổ dự án Esther ( nay là AFETI ), trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) đã tổ chức khóa tập huấn Thầy thuốc an toàn thân thiện cho các cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện.

Đây là đợt tập huấn thường niên của dự án với 2 khía cạnh chính là “ An toàn và thân thiện” cho cán bộ y tế. An toàn ở đây là được trang bị đủ kiến thức về bệnh truyền nhiễm để phòng cho bản thân cán bộ và cho người bệnh, trong mảng này SCDI đã mời TS Đỗ Duy Cường đến giảng về cập nhật tình hình viêm gan C tại Việt Nam và các kiến thức cơ bản để người học có thể dễ hiểu nhất. Khía cạnh còn lại được chính các cán bộ của SCDI chia sẻ và hướng dẫn các học viên thực hành các kĩ năng như giao tiếp, giải quyết xung đột và kiểm soát căng thẳng.


Với phương pháp lấy học viên làm trung tâm, các giảng viên của SCDI đã đẩy mạnh sựtương tác giữa học viên – học viên, học viên – giảng viên thông qua chia nhóm đóng vai, thảo luận, hỏi đáp, trò chơi, bài tập tình huống, đóng vai… qua đó trong suốt 2 ngày với 25 cán bộ y tế của bệnh viện đã tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, đồng thời cũng tăng cường sự giao lưu và gắn bó giữa các cán bộ.

“Đây là một trong ít các khóa tập huấn bên cạnh kiến thức còn có các bài giảng về kĩ năng, đây cũng là một nội dung mới với các cán bộ y tế nhưng lại rất cần thiết”, bác sĩ Vũ Hải Vinh, khoa truyền nhiễm chia sẻ.

Đây là một hoạt động thường niên của dự án Esther được SCDI thực hiện.

Sponsor

We guarantee your funds for SCDI will go to the most needed, without delay, our online money management system ensures the safety of your account.

Accept transactions

Regis
Ter 

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups