SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Others news

Bác sĩ Hải Oanh tham gia Ban Cố vấn chiên lược của WHO và Ban Cố vấn của IAS

Sept. 25, 2018

Trong tháng 3 năm 2017, Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc SCDI tham dự cuộc họp của Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Chiến lược về HIV và Viêm gan Siêu vi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại trụ sở của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ và cuộc họp Ban Cố vấn của Hội nghị Khoa học Quốc tế về AIDS (IAS) lần thứ 9 tại Paris, Pháp.
 

Trong cuộc họp Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Chiến lược WHO, sự hiện diện của cộng đồng và các tổ chức xã hội khá nổi bật với 10 người thuộc các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng, trên tổng số 47 thành viên đến tham dự.

Các thành viên trong Ủy ban cố vấn từ các vị trí khác nhau, các quốc gia khác nhau, đã, vượt qua những khác biệt về công việc, lãnh thổ và châu lục, đến đóng góp ý kiến cho chương trình toàn cầu về HIV và Viêm gan virus và khuyến nghị trực tiếp cho Tổng Giám đốc ban HIV và Chương trình viêm gan toàn cầu (GHP) của WHO - Tiến sĩ Gottfried Hirnschall.

 


Ảnh phiên họp Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Chiến lược WHO. Nguồn: BS. Khuất Thị Hải Oanh


“Uỷ ban [Cố vấn kỹ thuật và chiến lược] này thuộc cấp cao nhất của tổ chức [WHO], được khuyến nghị trực tiếp cho Tổng Giám đốc, là một mũi tên trúng liền hai đích - vừa chắt lọc được tinh hoa toàn cầu, vừa vận động chính sách ngay trong tổ chức của mình.”

BS. Khuất Thị Hải Oanh

 

Trong cuộc họp của Ban Cố vấn Hội nghị Khoa học Quốc tế lần thứ 9 về AIDS (International AIDS Society) tại Paris, Pháp, BS. Oanh cùng các thành viên Ban Cố vấn đã làm việc liên tục để chọn ra các báo cáo nổi bật sẽ được trình bày trong 9 phiên thuộc Hội nghị lần thứ 9 sẽ diễn ra ngày 23-26 tháng 7 năm 2017.
 


Ảnh các thành viên Ủy ban Cố vấn Kỹ thuật và Chiến lược WHO. Nguồn: BS. Khuất Thị Hải Oanh


Lần đầu được tham gia vào Ban Cố vấn của Hội nghị Khoa học Quốc tế về AIDS, làm đồng chủ trì của một khối, bên cạnh các tên tuổi lớn như GS. Francoise Barre Sinoussi - nhà khoa học phát hiện ra virus HIV, BS.Oanh cũng như SCDI đã có cơ hội tuyệt vời để học hỏi về các bước chuẩn bị cho một hội nghị khoa học quốc tế lớn, cũng như đóng góp tiếng nói vào chiến lược toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS.
 

Ảnh Ban Cố vấn của Hội nghị Khoa học Quốc tế về AIDS. Nguồn: BS. Khuất Thị Hải Oanh


Sự tham gia của BS. Khuất Thị Hải Oanh trong 2 Ban cố vấn quốc tế đã tạo đà cho SCDI nói riêng và các tổ chức xã hội hoạt động trong lĩnh vực HIV/AIDS và các bệnh truyền nhiễm nói chung, được đóng góp tiếng nói vào chiến lược toàn cầu trong việc phòng chống các căn bệnh nguy hiểm này, hướng đến một thế giới an toàn, nơi các xã hội có thể phát triển một cách hòa hợp và thịnh vượng. 

Website của Hội nghị Khoa học Quốc tế lần thứ 9 về AIDS (IAS 2017): http://www.ias2017.org/ 


Vân Anh

Sponsor

We guarantee your funds for SCDI will go to the most needed, without delay, our online money management system ensures the safety of your account.

Accept transactions

Regis
Ter 

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups