SCDI Center for Community Development Initiatives

NEWS

OUR WORKS

DONORS

Poor and homeless people

Hội thảo dự án Pitch: Trình bày và đánh giá kết quả nâng cao năng lực và vận động chính sách

Sept. 25, 2018

Trong ngày 20/4/2017, tại Văn phòng SCDI tại Hà Nội, đội ngũ giám đốc và cán bộ chương trình Cộng đồng tại SCDI đã trải qua buổi làm việc đầy hiệu quả với Hội thảo trình bày và đánh giá kết quả nâng cao năng lực và vận động chính sách của dự án Pitch.

Tham gia Hội thảo có SCDI, đại diện AIDS Fonds từ Hà Lan và Liên minh phòng chống HIV/AIDS quốc tế, các quản lý và điều phối mảng vận động chính sách đang đảm nhiệm các công việc quan trọng trong dự án PITCH; cùng đại diện các nhóm cộng đồng đích là người sử dụng ma túy, người bán dâm, người đồng tính – chuyển giới, và nhóm phụ nữ - trẻ em gái.
 


Ảnh: Chị Marieke Ridder từ AIDS Fonds trong phần giới thiệu về bản thân và những mong muốn của AIDS Fonds về Hội thảo
 

Mục tiêu của Hội thảo là trình bày những kết quả nâng cao năng lực và vận động chính sách trong khuôn khổ dự án PITCH tại Việt Nam, chỉ ra những cơ hội, thách thức và những giả định về môi trường chính trị; cũng như những chỉ số và công cụ đo lường chất lượng và kết quả của các hoạt động.


Ảnh: Chị Phạm Thị Minh, trưởng mạng lưới người sử dụng ma túy tại Việt Nam (VNPUD) phát biểu trong cuộc họp


Ngoài ra, cách thức theo dõi và đo lường kết quả thực hiện giữa hoạt động nâng cao năng lực và vận động chính sách với hoạt động cung cấp dịch vụ, cũng được phân biệt rõ ràng cho các bên liên quan cùng nhận thức rõ sự khác biệt giữa hai mảng hoạt động khác biệt này.
Trong cuộc họp, các thành viên đã thông qua Lý thuyết thay đổi trong khuôn khổ dự án PITCH tại Việt Nam, cũng như kế hoạch thực hiện cho từng nhóm cộng đồng cụ thể của dự án PITCH (gồm các nhóm đối tượng đích và nhóm phụ nữ - trẻ em gái). Tất cả đã cùng suy nghĩ và thảo luận về những thay đổi cụ thể mà các bên liên quan muốn nhìn thấy như một kết quả của những hoạt động đang thực hiện. Trong bối cảnh hiện tại, biến đổi nào cần được ưu tiên: những mảng năng lực nào cần được nâng cao, những dịch vụ nào cần được cải thiện, v.v…
Về mảng hoạt động nâng cao năng lực và vận động chính sách: Các nhóm đã cùng đưa ra ý kiến về các công cụ đã được sử dụng trước đây hoặc đang được sử dụng, cũng như cách thức các công cụ này sẽ giúp theo dõi và đo lường tiến trình thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ dự án PITCH.


Ảnh: Tập thể đại diện AIDS Fonds, Liên minh phòng chống HIV/AIDS quốc tế, ban giám đốc, các quản lý và điều phối chương trình tại SCDI và các nhóm cộng đồng


Chỉ trong một ngày, các chuyên gia quốc tế đã nhận được vô số đóng góp và phản hồi từ các nhóm cộng đồng; đúng như tinh thần của Dự án: Chỉ cộng đồng mới là chuyên gia đích thực trong lĩnh vực của họ. Là đối tượng của các chương trình hiện tại, chỉ họ mới là người đánh giá kết quả hoạt động dự án một cách công tâm nhất. Chị Phạm Thi Minh, trưởng mạng lưới người sử dụng ma túy tại Việt Nam (VNPUD) đã chia sẻ với chị Marieke Ridder từ AIDS Fonds: "Các mạng lưới cộng đồng đã mong chờ một dự án chuyên làm về vận động chính sách như dự án PITCH từ rất lâu nên em rất cảm ơn chị đã lắng nghe nhu cầu của chúng em và hỗ trợ chúng em. Đồng thời, em cũng xin chúc mừng các anh chị bởi các anh chị đã chọn được một đối tác tuyệt vời như SCDI - nhiệt thành, minh bạch, có nhiều quan hệ tốt với nhiều bên liên quan, và đặc biệt là họ có sự đồng tình, ủng hộ và tham gia của tất cả các cộng đồng đích!".
Vân Anh

Regis
Ter 

Updated information on our work in changing lives of marginalized communities