SCDI Center for Community Development Initiatives

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Operational area

Hợp tác với khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy thuộc Học viện cảnh sát nhân dân

Sept. 10, 2018

Vào 14h ngày 19 tháng 10 năm 2017 tại Hội trường khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm (CSPCTP) về ma túy – học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra buổi ký kết hợp tác phối hợp thực hiện biên soạn giáo trình tài liệu phục vụ công tác phòng chống ma túy giữa Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) và Khoa CSPCTP ma túy thuộc học viện CSND.

Có măt tại buổi ký kết có đại diện SCDI gồm BS. Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc SCDI và bà Nguyễn Minh Trang – cán bộ chương trình Điều trị nghiện. Về phía Khoa CSPCTP ma túy có Thiếu tướng GS, TS. Hồ Trọng Ngũ, Thiếu tá, TS. Nguyễn Thị Hoa Mai – Phó Trưởng khoa CSPCTP về ma túy, Trung úy Trần Trung Hiếu – Giảng viên Khoa CSPCTP về ma túy.

Hợp tác này là thành quả từ những chuyến thăm phối hợp giữa SCDI và Học viện CSND tại Hội nghị Quốc tế về Thực thi Pháp luật và Sức khoẻ Công cộng cũng như các chuyến làm việc tại Hà Lan và Pháp từ ngày 3 dến 9/9/2016, tiếp nối Hợp tác về chương trình làm việc với trẻ em vi phạm pháp luật ngày 25/8/2017 và tập huấn về “Ma túy, giảm hại và điều trị nghiện” tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Tổng cục Cảnh sát ngày 15/9/2017.
 


BS. Khuất Thị Hải Oanh và Thiếu tướng GS, TS. Hồ Trọng Ngũ đang cùng ký kết thỏa thuận hợp tác


Theo kế hoạch và đề nghị hợp tác, SCDI và Học viện CSND sẽ cùng soạn thảo 3 giáo trình tài liệu phục vụ công tác phòng chống ma túy. Ngoài ra, với kinh nghiệm và quan hệ đối tác với các chuyên gia trong nước và quốc tế, SCDI có thể điều phối chuyên gia trong lĩnh vực đến giảng dạy, cung cấp thông tin cho học viên và sinh viên chuyên ngành tại Học viện; phối hợp tổ chức Hội thảo, diễn đàn. Do đó, “Các cơ hội và lĩnh vực hợp tác đều đầy tiềm năng trong tương lai, và không chỉ khoa CSPCTP mà cả những khoa khác như Khoa Đào tạo về pháp luật của Học viện, hay các cơ quan, ban ngành liên quan tại địa phương cũng có thể mở rộng hợp tác”, do “việc phát triển hợp tác là một xu thế tất yếu, đặc biệt là trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy”, theo phát biểu của Thiếu tướng GS, TS. Hồ Trọng Ngũ.

Đối với đội ngũ khoa CSPCTP, đây là một vinh dự lớn và một cơ hội tiếp cận với thế giới, với nền khoa học quốc gia khi được hợp tác với một tổ chức trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) như SCDI.
 


Buổi ký kết thỏa thuận đã đánh dấu hợp tác giữa SCDI và Học viện CSND trong lĩnh vực phòng chống tội phạm ma túy
 

Trong phần phát biểu của mình, BS. Khuất Thị Hải Oanh đã chúc mừng Khoa nhân dịp kỷ niệm 18 năm thành lập khoa CSPCTP về ma túy (18/10/1999 – 18/10/2017) và thể hiện "mong muốn hợp tác lâu dài bền vững, hy vọng hợp tác sẽ đem lại hiệu quả thực sự cho công tác phòng chống ma túy.”

Vân Anh

Regis
Ter 

Updated information on our work in changing lives of marginalized communities