SCDI Center for Community Development Initiatives

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Operational area

Retreat với Tình nguyện viên SCDI miền Nam

Sept. 10, 2018

Trong hai ngày 08 - 09/4/2017, tại bãi Dâu (Vũng Tàu), chương trình Retreat tình nguyện viên SCDI phía Nam diễn ra với sự tham gia của 10 tình nguyện viên và các anh, chị cán bộ SCDI.
 

Với chủ đề "Huấn luyện", chương trình Retreat năm nay do cán bộ SCDI là chị Lâm Ngọc Thúy cùng anh Nguyễn Hồng Phúc đã tập huấn cho tình nguyện cách thức xây dựng kế hoạch hoạt động và kĩ năng quản trò, tổ chức trò chơi.
Dựa trên các kiến thức học được, hai nhóm tình nguyện viên thảo luận và xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình cho trẻ và thực hiện kế hoạch. Qua việc thực hành, tình nguyện viên làm quen với việc xây dựng kế hoạch và quản trò. Mỗi tình nguyện viên có cơ hội thể hiện và bộc lộ khả năng của mình. Tất cả các bạn đều mong đợi sẽ tiếp tục được thực hành các bài học vào thực tế để nâng cao kĩ năng quản trò cũng như phát triển các kĩ năng khác.
 


Ảnh: Các cán bộ SCDI chụp cùng các TNV tại miền Nam

Tối ngày 8/4, các anh, chị SCDI cùng tình nguyện viên đã ngồi lại bên nhau để lượng giá hoạt động quý 1 năm 2017 của chương trình trẻ em và lên ý tưởng hoạt động quý 2. Trong đó, cả đoàn tập trung xây dựng kế hoạch gây quỹ để chuẩn bị cho trại hè. Ngoài ra, cả đoàn tham gia tắm biển, ăn uống và chơi trò chơi cùng nhau để tạo nên sự kết nối và chia sẻ yêu thương.

Chương trình Retreat không chỉ mang đến tiếng cười, niềm vui mà còn mang đến những bài học mới, những kiến thức mới, phát hiện ra những tiềm năng mới.
SCDI trân trọng những đóng góp của các tình nguyện viên trong thời gian vừa qua, và mong rằng chúng ta sẽ luôn là những người bạn đồng hành trên con đường phía trước.


Đặng Thư

Regis
Ter 

Updated information on our work in changing lives of marginalized communities