SCDI Center for Community Development Initiatives

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Programs

CHIẾN DỊCH ÁO ẤM TẶNG BẠN – YÊU THƯƠNG GỬI TẶNG NGƯỜI BẠN MIỀN TRUNG

Nov. 2, 2020

"Trường tớ trường bạn dù xa xôi

Gửi bạn chiếc áo với nụ cười

Nước lũ ngăn được đường đi lại

Chứ không ngăn nổi tấm lòng người" 

OẰN MÌNH TRONG LÀN NƯỚC LŨ 

Đầu năm Covid cuối năm thiên tai, 2020 thật là một năm nhiều thử thách và khó khăn với người dân Việt Nam, đặc biệt là khúc ruột miền Trung đang dầm mình giữa dòng nước lũ. Năm nay, lũ lụt ở miền Trung đạt đỉnh, mực nước dâng cao lịch sự mang lại bao nhiêu mất mát và đau thương.

Bao cơ ngơi bị cuốn trôi, nhà cửa, mùa màng bị hủy hoại, người dân thiếu thốn lương thực, thực phẩm, thiếu cả chỗ trú chân an toàn, tính mạng cũng bị đe dọa bất cứ lúc nào. Những cơ cực, đau khổ mà người dân miền Trung phải gánh chịu khiến mỗi chúng ta phải tự đặt câu hỏi về những gì ta đang có. Trong khi ta đang tận hưởng những tiện nghi cơ bản nhất của đời sống hiện đại, được đủ ăn đủ mặc, chăn ấm nệm êm thì có đâu đó ngoài kia, có người dân ngồi trên nóc nhà mong ngóng từng đợt đồ cứu hộ, có cụ già bật khóc khi nhận được hộp cơm nóng sau 5 ngày mưa lũ, có em bé ôm khư khư cuốn tập duy nhất còn sót lại trong tất cả những sách vở, đồ dùng học tập bị lũ vùi.

Có lẽ ai cũng ngầm hiểu, quá trình phục hồi sau lũ sẽ lâu dài và nhiều thử thách. Đặc biệt là đối với các em học sinh các cấp tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt thì chặng đường để các em quay lại cuộc sống và học tập bình thường còn khó khăn hơn bội phần.

    

Ảnh 1: Thiệt hại nặng nề do mưa lũ để lại

Ảnh 2: Con đường đi hoc trở nên xa xôi hơn bao giờ hết

ÁO ẤM TẶNG BẠN - YÊU THƯƠNG GỬI ĐẾN NGƯỜI BẠN MIỀN TRUNG 

Cả nước cùng hướng về miền Trung ruột thịt, mọi hỗ trợ dù nhỏ nhất đều vô cùng đáng quý và cần thiết. Bởi vậy, Quỹ Mỗi ngày Một quả trứng với sự phối hợp của Atlantic Group, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI phát động đến Quý nhà trường chiến dịch “Áo ấm tặng bạn” với mục tiêu động viên và hỗ trợ học sinh vùng bị ảnh hưởng bởi lũ.

Chương trình với mục tiêu kết nối trường học các cấp tại thủ đô Hà Nội với trường học tại các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt, nhằm khắc phục hậu quả, chia sẻ phần nào khó khăn với học sinh và thầy cô giáo nơi đây.

Ảnh 3: Cùng giúp đỡ học sinh miền Trung trở lại trường với niềm vui

“Của cho không bằng cách cho”, chỉ vài bộ quần áo còn tốt, một món đồ chơi đã từng được yêu thích, đồ dùng học tập không còn dùng đến, bọc cẩn thận cùng vài dòng chia sẻ chân thành sẽ sưởi ấm tấm lòng, xoa dịu đi những tổn thương. Tâm hồn trong sáng, nhân ái của các em sẽ tiếp thêm sức mạnh to lớn, giúp những người bạn nơi phương xa vượt qua cơn hoạn nạn.

Thời gian các trường phát động và thực hiện chiến dịch: từ 25/10 đến 05/11/2020.

Nếu bạn đang công tác tại trường học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, mong muốn cùng tham gia chiến dịch Áo ấm tặng bạn, vui lòng liên hệ đến SCDI, hoặc Mỗi ngày Một quả trứng. Mỗi chúng ta cùng chung tay giúp sức, lan tỏa những thông điệp tích cực, gửi ngàn yêu thương đến miền Trung, sát cánh cùng miền Trung trải qua giai đoạn khó khăn nhất.

-------

Ngoài ra, MNMQT và Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI vẫn tiếp tục đón nhận sự trợ giúp bằng hiện vật và tiền mặt cho Dự án Cuộc đời thứ hai, huy động nguồn lực hỗ trợ cho miền Trung.

Đóng góp bằng tiền xin gửi đến:

Ngân hàng Vietcombank Hà Nội
Số tài khoản: 0021000392211
Chủ tài khoản: Khuất Thị Hải Oanh


Đóng góp bằng hiện vật xin gửi đến:
* Văn phòng SCDI Hà nội
240 Mai Anh Tuấn, Ba đình, Hà Nội
Điện thoại: 0913570246
* Văn phòng SCDI Tp Hồ Chí Minh
223 Lê Niệm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM
Điện thoại: 0906987424
* Văn phòng SCDI Hải Phòng
73 Nguyễn Công Hoà, Hải Phòng
Điện thoại: 0912069823

Regis
Ter 

Updated information on our work in changing lives of marginalized communities