SCDI Center for Community Development Initiatives

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Programs

CHO ĐI CŨNG LÀ NHẬN LẠI…

Dec. 15, 2021

"San sẻ cùng Tây Nguyên" là chương trình được MNMQT (Mỗi ngày một quả trứng) thành lập và hoạt động hỗ trợ cho các bé Tây Nguyên với mong muốn chung tay cắt đứt vòng xoáy nghèo đói luẩn quẩn nơi đây. Trong chương trình chuẩn bị cho Tây Nguyên đợt này, bên cạnh sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân, các tổ chức hay các cá nhân, các bạn TNV (tình nguyện viên) của MNMQT cũng là những mảnh ghép không thể thiếu vì những công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ với từng món đồ gửi lên cho các em, điều đó giúp MNMQT hoàn thành sứ mệnh . Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, với sức trẻ và tinh thần vì mọi người, các bạn TNV cũng đã hoàn thành công việc được giao. Những phần quà cũng đã sẵn sàng và sớm thôi, sẽ được vận chuyển từ Hà Nội vào Tây Nguyên! Đó là những túi muối vừng được đóng cẩn thận, những bộ quần áo được gấp gọn gàng; cả những cuốn sách, quyển vở, đồ dùng học tập cũng được các anh chị xếp vào thùng để gửi vào cho các em học sinh,... Bên cạnh đó, MNMQT còn có gói hỗ trợ lương thực cho các gia đình ở Tây Nguyên như muối I-ốt, muối vừng, đường, bánh kẹo,... với hy vọng sẽ phần nào đó san sẻ những khó khăn trước mắt.

Ảnh: các bạn TNV đang đóng bao đồ quần áo 

Ảnh: các bạn TNV đang đóng bao đồ quần áo 

Ảnh: thành quả của các bạn TNV sau vài ngày ở SCDI

Ảnh: thành quả của các bạn TNV sau vài ngày ở SCDI

Ảnh: các bạn TNV trò chuyện khi đang nghỉ giải lao

Với MNMQT, đây là sự hỗ trợ rất lớn khi các bạn TNV luôn sẵn sàng dành nửa ngày hay cả ngày tại SCDI để phân loại quần áo, đóng gói từng phần quà với mong muốn hoàn thành sớm nhất có thể để kịp chuyển vào Tây Nguyên. “Mình làm và mình thấy hạnh phúc vì mình tự cảm thấy nó đang giúp đỡ người khác, không cần điều gì quá to tát. Mình cũng chỉ là một ốc vít nhỏ trong một bộ máy thôi nên mình cũng không mong đợi điều gì đến với mình lại và mình không nghĩ mình cần nhận lại, nó là 1 hoạt động trong đời sống của mình như ăn cơm uống nước vậy”.

Các bạn TNV của MNMQT tham gia ở các độ tuổi khác nhau, từ những vị trí xã hội khác nhau; có cơ hội biết đến MNMQT từ nhân viên SCDI và truyền thông lan tỏa. Các bạn TNV cũng nhiều bạn từng tham gia các sự kiện khác của MNMQT sự kiện phát cơm tình nguyện, cùng em đến trường, muối vừng yêu thương,... Và khi có cơ hội được tham gia chương trình này, các bạn TNV mong muốn được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho xã hội. “Việc mình tình nguyện để giúp đỡ người khác là mình cho đi, đôi khi có thể hạt mình gieo xuống chưa chắc đã nhận được ngay nhưng có lẽ những thời gian sau đấy nó sẽ quay về với mình, việc đầu tiên mình làm là giúp đỡ người khác và sau đó bên trong mình sẽ tự ổn, đó là những gì mình làm”

Lá lành đùm lá rách: “Ngày xưa hồi đi học cấp một mình đi quyên góp giấy vở, mình quyên góp cá nhân thì mang đến rồi họ tự di chuyển lên nhưng khi mình trực tiếp phân và xếp cũng mới biết vất thế nào”.  Được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình là một niềm vui, cho dù công việc đó có vất vả hơn bình thường. Khi mà tất cả cùng đồng lòng thì mọi khó khăn cũng sẽ được giải quyết! “Bản thân em thấy hơi vất hơn so với em suy nghĩ nhưng em thấy vui, vì nó đang giúp đỡ những người khác”.

“Có chứ chắc chắn chúng mình sẽ tham gia”. Đó là lời khẳng định của các bạn TNV khi được hỏi về những đợt chuẩn bị đồ tiếp theo, không chỉ là chương trình ở Tây Nguyên, mà còn ở các hoạt động giúp đỡ khác của MNMQT.

MNMQT muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn TNV đã cùng nhau dành thời gian chuẩn bị đồ gửi lên Tây Nguyên cùng chúng mình, mong được hẹn gặp lại các bạn trong các dịp tình nguyện sắp tới. Cùng với đó, các TNV của SCDI đã giúp SCDI ngày một vững mạnh và đóng góp nhiều hơn vào sự thay đổi cuộc sống của những người yếu thế nhất, những người ở ngoài lề xã hội, để con người ngày càng hoà hợp, xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Regis
Ter 

Updated information on our work in changing lives of marginalized communities