SCDI Center for Community Development Initiatives

NEWS

OUR WORKS

DONORS

REGISTER

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups

Programs

TẬP ĐOÀN AEON VÀ SCDI CHUNG TAY TƯƠNG TRỢ VÌ MIỀN TRUNG THÂN YÊU

Nov. 16, 2020

Chương trình Cuộc đời thứ hai – Vì miền Trung hồi phục do Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI và Mỗi ngày Một quả trứng – One Egg a Day phát động đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cá nhân, tổ chức, những tấm lòng hào hiệp san sẻ khó khăn cùng miền Trung vượt qua hoạn nạn.

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Tập đoàn AEON kêu gọi cuộc vận động “Chung tay vì miền Trung thân yêu”. Các thùng quyên góp được đặt trực tiếp tại các gian hàng của các Trung tâm thương mại trên cả nước từ ngày 25/10 - 01/11.

Các khách hàng cùng tập thể cán bộ, nhân viên và các gian hàng kinh doanh tại các Trung tâm thương mại AEON MALL trên toàn Việt Nam, Quỹ Câu lạc bộ Aeon 1%, các công ty Aeon Delight Việt Nam, Aeon Fantasy Việt Nam, Aeon Topvalu Việt Nam, ACS Việt Nam, Ministop Việt Nam, Aeon Citimart đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia quyên góp, chung tay hỗ trợ miền Trung.

Toàn bộ tiền mặt cũng như các vật dụng ủng hộ sẽ thông qua SCDI gửi vào tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão và lũ lụt.

Ảnh 1: Các thùng quyên góp được đặt trực tiếp tại các gian hàng của các trung tâm thương mại AEON MALL trên cả nước.

Thêm vào đó, tập đoàn dành 50.000USD tài trợ thông qua SCDI, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương vùng lũ ở miền Trung, Cục Bảo trợ Xã hội, Bộ Lao động – Thương binh Xã hội, thực hiện công tác hỗ trợ thông qua hoạt động qua hai giai đoạn chính:

1. Ngắn hạn: Cứu trợ khẩn cấp các đồ dùng thiết yếu cho bà con, đảm bảo sách giáo khoa, đồ dùng học tập để trẻ em quay lại trường. 

2. Dài hạn: Phục hồi sinh kế cho những gia đình nghèo nhất, từng bước đảm bảo cuộc sống gia đình, duy trì việc đi học của con cái. Các gia đình bị thiệt hại về nhà cửa có chỗ ở an toàn, giảm tính tổn thương và phát triển khả năng ứng phó của bà con trong những đợt lũ sau.

 

Ngày 13/11, tập đoàn AEON và Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% đã trao gói quà tặng bao gồm số tiền 50.000USD và hiện vật đến SCDI. Ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng giám đốc AEON MALL Việt Nam đã gửi thông điệp của Tập đoàn AEON, chia sẻ những khó khăn với người dân miền Trung, mong bà con sớm khắc phục thiên tai, ổn định đời sống và phục hồi sinh kế.

                           

Ảnh 2: Tổng giám đốc AEON MALL Việt Nam, ông Nakagama Tetsuyuki đã gửi thông điệp của tập đoàn AEON, chia sẻ những khó khăn với

người dân miền Trung.

Cũng tại buổi lễ này, BS. Khuất Thị Hải Oanh, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng – SCDI đã bày tỏ sự cảm ơn với những san sẻ chân thành từ khách hàng, đối tác, nhân viên và Tập đoàn AEON. Chị cũng chia sẻ “Với nguồn lực từ AEON, SCDI sẽ tiến hành hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, tập trung chủ yếu vào hỗ trợ phục hồi sau lũ, cung cấp vốn cây trồng, vật nuôi, hướng đến một tương lai xa hơn là xây dựng khả năng ứng phó của người dân, giảm tính tổn thương và thiệt hại nặng nề do lũ”.

Ảnh 3: BS Khuất Thị Hải Oanh, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng - SCDI gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ của tập đoàn AEON.

Ảnh 4: Anh Kashine Ryoh, Tổng quản lý Hành chính tổng hợp công ty TNHH AEON MALL Việt Nam trao gói quà tặng hỗ trợ từ tập thể TTTM AEON MALL

Long Biên, giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua khó khăn.

Ảnh 5: Văn phòng SCDI tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận các phần quà từ AEON MALL Tân Phú và Bình Tân.

Sự chung tay của tập đoàn AEON là rất kịp thời và có ý nghĩa. Cùng với sự đồng hành và san sẻ nghĩa tình, miền Trung không bao giờ đơn độc trong hoạn nạn. Mỗi người một công một sức, cùng đồng lòng vì miền Trung hồi phục.

Ảnh 6: Tập đoàn AEON trao gửi gói quà tặng chung tay cùng miền Trung vượt qua khó khăn bởi lũ lụt.

 

                                                                                                                                                                              Ngọc Anh

 

Regis
Ter 

Updated information on our work in changing lives of marginalized communities