SCDI Center for Community Development Initiatives

NEWS

OUR WORKS

DONORS

Our projects

"Mỗi ngày một quả trứng": Quỹ nối liền những đứt gãy

"Một người chở xe ôm sống tại chân cầu trong túp lều không điện, không nước. Anh đang bị bệnh tim, từ tết đến nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cũng không có khách, nhiều lúc cũng không có ăn." Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những người lao động tự do, người nghèo phải chịu ảnh hưởng sâu sắc hơn cả.

Sponsor

MNMQT | KHỔ CHỒNG KHỔ - CHUYỆN TỪ HẢI DƯƠNG

Hôm nay nhóm Hải Dương lên đường. Mỗi gia đình là một câu chuyện về nỗi cơ hàn đến cùng cực trong cơn dịch của những gia đình vốn đã đầy đau khổ, khó khăn.

Sponsor

MNMQT | KHI CÔNG VIÊN ĐÓNG CỬA

Trước khi gặp đám trẻ lang thang là "khách hàng" của Nhà mở của SCDI ở Sài gòn, mình đã luôn tin rằng bố mẹ thì đương nhiên phải thương con, nhà thì đương nhiên phải là chỗ mà trẻ con muốn về hơn là ngủ bờ ngủ bụi. Nhưng gặp chúng rồi, nghe câu chuyện của chúng, một đứa, hai đứa, mười đứa, nghe đồng đội của mình chia sẻ, thì mình mới hiểu tại sao lại có những đứa chọn lang thang ở công viên, gầm cầu, quán net chịu đói, chịu khổ, chấp nhận nỗi sợ hãi bị đánh đập, bị săn đuổi chứ không chọn ở nhà.
 

Sponsor

MNMQT | KHU TRỌ CÓ GẠO, NGƯỜI VÔ GIA CƯ ĐƯỢC ĂN CƠM THỊT NƯỚNG

Hôm nay thành phố Hồ Chí Minh ra lệnh đóng cửa tất cả các quán ăn có trên 30 chỗ ngồi. Mệnh lệnh của thành phố được thực hiện thật nghiêm. Điều đó là cần thiết để phòng dịch bệnh. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là thêm người mất việc.

Sponsor

MNMQT | BÁO CÁO 24H - CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ “NẠN NHÂN KHÔNG TRIỆU CHỨNG”

24h giờ qua thật nhiều xúc động. Sau khi chia sẻ vào lúc 9h tối hôm qua, điện thoại của mình đã nhiều lúc rung lên với tin nhắn tiền vào tài khoản. Trong vòng 24 giờ, tròn 34 triệu đã được đóng góp vào tài khoản. Trong vòng 24h, tròn 50 người đã tham gia. Có người không tiện chuyển tiền qua tài khoản thì đưa tiền mặt cho mình. Chị Hà Đông Lê Nguyễn chưa gặp được thì nhắn tin “Góp cho chị nhé, rồi chị gửi sau”.

Sponsor

Speech

Regis
Ter 

We will send you the most up-to-date information for your specific help to vulnerable groups