SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Mạng lưới

Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2013

Ngày 10 tháng 9 năm 2018

Sự kiện Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2013
Đơn vị thực hiện Hội Thanh niên Khuyết tật Hà Nội (HYDA) thực hiện với sự hỗ trợ về kỹ thuật và tài chính của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Trung tâm Phát triển Sức khoẻ Bền vững (VietHealth) và Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP)
Thời gian Từ tháng 11/2012 đến tháng 4/2013


Hưởng ứng ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/04/2013, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth), và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp cùng Hội Thanh niên khuyết tật Tp. Hà Nội (HYDA) tổ chức Liên hoan nghệ thuật với tên gọi: “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2013”.

SCDI là tổ chức đầu tiên hỗ trợ HYDA xây dựng kế hoạch tổng thể, thành lập ban tổ chức và kêu gọi tài trợ cũng như sự tham gia của một số tổ chức khác vào Liên hoan.

Mục tiêu của Liên hoan là tạo ra cơ hội cho thanh niên khuyết tật giao lưu, chia sẻ, khẳng định bản thân và cùng nhau xóa bỏ mặc cảm, tự tin hòa nhập cộng đồng; thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề của người khuyết tật, và cùng chung tay vì một “xã hội hòa nhập, không rào cản và vì quyền của người khuyết tật".

Trong khuôn khổ của chương trình Liên hoan, một cuộc thi nét đẹp người khuyết tật với cùng tên gọi “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2013” sẽ được tổ chức. Cuộc thi là một hoạt động văn hoá nhằm đưa ra thông điệp về cái đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào một “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, trí tuệ, sự tự tin và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người. Cuộc thi khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật, thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình, từ đó thay đổi các quan niệm không bình đẳng về năng lực và quyền của người khuyết tật.  

Cuộc thi đã được phát động từ tháng 10/ 2012 và đến nay đã nhận được sự đăng ký tham gia của trên 70 thí sinh, với nhiều dạng khuyết tật khác nhau như khuyết tật vận động, khiếm thính v.v đến từ nhiều vùng miền: Hà Nội, Sơn La, Hà Giang, Lâm Đồng, TP.Hồ Chí Minh v.v., và thuộc nhiều dân tộc khác nhau: Kinh, Dao, Tày v.v. Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 12, 13, 14 tháng 4 năm 2013. Đêm chung kết với sự tham gia của 10 thí sinh xuất sắc nhất dự kiến sẽ được tổ chức vào tối ngày 14 tháng 4 năm 2013.


Thông tin và hoạt động liên quan đến Liên hoan:

Thông tin chính thức về Liên hoan

Thông tin báo chí

Thư mời tài trợ

Buổi gặp mặt báo chí, ngày 8/3

Họp Ban tổ chức, ngày 15/3

Họp Ban tổ chức, ngày 22/3

15 thí sinh vòng bán kết của Liên hoan

Download bộ tài liệu về liên hoan

Download bộ logo của Liên hoan

Các thông tin và hoạt động liên quan đến Liên hoan sẽ được SCDI thường xuyên cập nhật.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ:
SCDI
Nguyễn Thị Ngọc Trang
ĐT: 0914202593 – Email: trangnguyen@scdi.org.vn

HYDA
Trịnh Công Thanh
ĐT: 0912792486 – Email: thanh@pwd.vn

CCIHP
Đinh Phương Nga
ĐT: 0986998427– Email: nga@ccihp.org

VietHealth
Nguyễn Đỗ Quyên
ĐT: 0948077011 – Email: doquyen11@viethealth.org.vn

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Hội Thanh niên Khuyết tật Hà Nội (HYDA) là một tổ chức xã hội của Thanh Niên Khuyết tật Hà Nội, không phân biệt trình độ, dân tộc, tôn giáo, nguyên nhân khuyết tật và là những người tình nguyện/mong muốn tham gia hoạt động vì sự phát triển của Thanh niên khuyết tật nói riêng và sự phát triển của người khuyết tật nói chung.

Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) là một tổ chức phi chính phủ hoạt động phi lợi nhuận dưới sự quản lý của Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam. SCDI tập hợp các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội và các chuyên gia vào huy động cộng đồng để nghiên cứu thử nghiệm triển khai và quảng bá các mô hình toàn diện phát triển bền vững. Sứ mệnh của SCDI là hướng tới một xã hội phát triển bền vững trong đó các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth) là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng, đặc biệt về sức khỏe tình dục và sinh sản, chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phát hiện và phục hồi chức năng cho người khuyết tật. Sứ mệnh cốt lõi của VietHealth là việc nâng cao khả năng tiếp cận của người dân tới các dịch vụ y tế cơ bản, VietHealth tập trung vào việc thực hiện các dự án mang tính bền vững tại những nơi cần can thiệp nhất tại Việt Nam, với đối tượng trọng tâm là nhóm người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn và dễ bị tổn thương.

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận Việt Nam, đã có trên 10 năm kinh nghiệm hoạt động với các chương trình nghiên cứu, can thiệp, đào tạo, xuất bản, tư vấn và vận động chính sách trong các lĩnh vực tình dục, sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản, quyền, giới và bạo lực trên cơ sở giới. Các chương trình của CCIHP hướng tới đẩy mạnh bình đẳng, sự đa dạng và sức khỏe cho mọi người trong xã hội. CCIHP hoạt động trên nguyên tắc có sự tham gia, nâng cao năng lực, nâng cao vị thế và tính tự chủ, công bằng xã hội và thân thiện với môi trường. Các nhóm đối tượng hưởng lợi bao gồm các nhóm yếu thế và dễ bị tổn thương như vị thành niên và thanh niên, người có HIV, người khuyết tật, phụ nữ bị bạo lực gia đình, người đồng tính, người chuyển giới và chuyển giới tính.

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương