SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Truyền thông

Liên hoan Dấu cộng Duyên dáng

Ngày 18 tháng 9 năm 2018

Tên sự kiện Liên hoan Dấu cộng Duyên dáng
Đơn vị tài trợ Kế hoạch khẩn cấp của tổng thống Hoa Kỳ về phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR)
Thời gian Từ ngày 8 đến 14/11/2010Nhân kỷ niệm 20 năm ngày phát hiện trường hợp nhiễm HIV đầu tiên ở Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) và Mạng lưới Vì Ngày mai Tươi sáng (BFN+, mạng lưới của người có HIV ở các tỉnh phía Bắc) tổ chức cuộc Liên hoan “Dấu cộng Duyên dáng” dành cho phụ nữ đang sống với HIV ở các tỉnh phía Bắc. (“Dấu cộng” là một hình thức cách điệu để chỉ những người có xét nghiệm dương tính (+) với HIV và cũng là để nói lên sự tích cực, sự hòa nhập của người có HIV).Cuộc liên hoan nhằm: Tôn vinh sự tự tin, vẻ đẹp và những đóng góp của phụ nữ có HIV trong cuộc chiến chống lại nạn dịch thế kỷ; Nâng cao nhận thức của cộng đồng về nạn dịch HIV/AIDS; Đưa ra các thông điệp nhằm làm giảm kỳ thị với những người đang sống chung và chịu ảnh hưởng của HIV; Khuyến khích người có HIV sống tích cực, lành mạnh, hòa nhập với cộng đồng.


Liên hoan được tổ chức dưới hình thức thi vẻ đẹp của phụ nữ vòng chung kết gồm 03 nội dung: thi trang phục truyền thống, thi trang phục dạ hội và thi ứng xử diễn thuyết bằng trả lời câu hỏi.


Đây là lần đầu tiên có một sự kiện tương tự được tổ chức tại Việt Nam. Điểm đặc biệt là SCDI chỉ đóng vai trò bảo trợ và hỗ trợ BFN+ thực hiện. Toàn bộ công tác tổ chức và hậu cần do NCH đảm đương.
 Một số hình ảnh về các hoạt động xã hội 15 "Dấu cộng duyên dáng" tham dự trước đêm chung kết Liên hoan.


Các hoạt động

  • Phát động kêu gọi những phụ nữ sống chung vói HIV trên địa bàn miền Bắc vượt qua kỳ thị tự nguyện công khai danh tính tham gia cuộc thi.
  • Ban tổ chức phối hợp với mạng lưới người có HIV ở các địa phương lựa chọn các cá nhân đẹp về hình thể, phù hợp về đạo đức và có đóng góp trong các hoạt động cộng đồng và xã hội, xứng đáng là đại diện của phụ nữ có HIV. Tổ chức xét tuyển vòng loại chọn ra 15 thí sinh tham dự đêm chung kết vào ngày 14/11/2010 tại Hà Nội.
  • Trong khuôn khổ Liên hoan có tổ chức một cuộc triển lãm ảnh về cuộc sống thường nhật của các thí sinh và vẻ đẹp của họ trong trang phục ngày hội khi tham gia liên hoan.


Kết quả đạt được

  • Đêm chung kết thành công tốt đẹp và nhận được sự quan tâm đánh giá cao của công chúng cả nước góp phần vào thay đổi nhận thức về những người sống chung với HIV.
  • Sự kiện được cộng đồng NCH đánh giá là niềm tự hào của họ, giúp họ thêm tự tin trong cuộc sống và nhiệt tình tham gia vào công cuộc phòng chống HIV cũng như đóng góp cho xã hội và gia đình.
  • Hàng trăm cơ quan báo chí quan tâm và đưa tin bài trong đó có cả phóng viên quốc tế. Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV6 của đài truyền hình Việt Nam. Sau sự kiện hàng loạt các chương trình truyền hình và nhiều bài báo tiếp nối sự kiện được tiếp tục thực hiện. Hầu hết các đài truyền hình địa phương có thí sinh tham gia đều thực hiện các chương trình truyền hình về các thí sinh của địa phương họ.
  • Sự quan tâm của công chúng về sự kiện và vấn đề của những người sống chung sau đó diễn ra sôi nổi. Có hàng ngàn cuộc thảo luận diễn ra trên Internet. Kết quả tìm kiếm trên google với từ khóa “Dấu cộng Duyên dáng” là hơn 5 triệu.
  • Đây là lần đầu tiên một sự kiện liên quan đến HIV huy động được 07 công ty kinh doanh và cá nhân trong nước tham gia tài trợ.


    Để phát huy kết quả Ban tổ chức đã huy động thêm được nguồn tài trợ để in 1.500 cuốn lịch với toàn bộ hình ảnh của các thí sinh.

    Tất cả các thí sinh đều nhận được sự quan tâm của địa phương sau cuộc thi.

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương