SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Các tin tức khác

Cuộc thi Ngôi sao Chuyển giới Việt Nam 2016

Ngày 14 tháng 9 năm 2018

Tối chủ nhật ngày 15 tháng 05 năm 2016, tại Câu lạc bộ Mỹ Hai Bà Trưng (Hà Nội), Nguyễn Sử Yến Mi đến từ Cần Thơ đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu cuộc thi Ngôi sao Chuyển giới Việt Nam lần đầu tiên (Transgender Star). Trung tâm Hỗ trợ Sáng kién Phát triển Cộng đồng (SCDI) hân hạnh là Nhà tài trợ Kim cương và đồng hành cùng Mạng lưới Người chuyển giới Việt Nam tổ chức cuộc thi này. 
 
Cuộc thi đã thu hút 144 thí sinh trên cả nước đăng ký tham gia từ tháng 3 năm 2016. Trải qua các vòng sơ khảo và trung khảo tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, 15 thí sinh đã lọt vào vòng Chung kết diễn ra vào 20h ngày 15 tháng 05 năm 2016 tại Câu lạc bộ Mỹ, Hà Nội. Cuộc thi được tổ chức nhằm phát triển mạng lưới người chuyển giới tại Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về giới. Cuộc thi tổ chức tập huấn cho các thí sinh nâng cao kiến thức về sức khỏe như dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS, góp phần hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh cho cộng đồng người chuyển giới. Đây cũng là nơi diễn ra những thảo luận sôi nổi của các thí sinh về những vấn đề tồn tại trong cuộc sống của cộng đồng LGBT, qua đó các thí sinh cũng đã nhìn nhận một bức tranh toàn cảnh về những rào cản về pháp luật, giáo dục, việc làm và y tế đối với người chuyển giới tại Việt Nam.
 


Ban Giám khảo bao gồm bà Khuất Thị Hải Oanh – Giám đốc Trung Tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng SCDI (Nhà tài trợ Kim Cương của cuộc thi), Trưởng Ban Điều hành Mạng lưới MSM – TG Việt Nam Phạm Tuấn Sinh, Đại diện Mạng lưới Người chuyển giới Việt Nam -  Trần Nguyễn Hoàng Huy, Đại diện Đơn vị Quản lý và Đào tạo Người mẫu BB Model Agency – Phạm Tuân, đại diện Trung tâm thẩm mỹ Việt – chị Đào Anh, Á hoàng Việt Nam Đặng Thu Hằng, và Á khôi Hà Nội Mã Khánh Linh.

 
Qua các phần thi trang phục dạ hội và phần thi tài năng, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để tham gia phần thi ứng xử.
 

Thí sinh Lò Lam La đến từ Mường Lò, Yên Bái đã thể hiện thành công phần thi tài năng với những điệu múa về tình yêu của mẹ đầy cảm xúc.
 


Thí sinh Nguyễn Sử Yến Mi đến từ Cần Thơ đã xuất sắc vượt qua các thí sinh, không chỉ ở nhan sắc mà còn cả phần ứng xử của cô. Khi được hỏi “Nếu được thay đổi một điều cho người chuyển giới hiện nay thì bạn sẽ làm điều gì?”, Yến My đã trả lời “Yến My sẽ vận động pháp luật có thêm nhiều chính sách bảo vệ quyền cho người chuyển giới hơn. Hiện tại, đã có những chính sách bảo vệ cho các bạn đã phẫu thuật chuyển giới, nhưng còn rất nhiều các bạn chưa phẫu thuật. Vì thế, Yến My mong muốn có thể thay đổi điều này.”


Các thí sinh được giải trong cuộc thi 
 

Cuộc thi đã diễn ra thành công và thu hút được sự quan tâm của xã hội.
 

Các thí sinh được giải trong cuộc thi:

Hoa hậu: Nguyễn Sử Yến Mi (Cần Thơ)
Á quân 1 : Lê Ánh Phong (Quảng Ngãi) 
Á quân 2 : Lê Dương (Thanh Hoá) 
Đồng Giải Á Quân 3 : Nguyễn Quỳnh Anh (Bắc Giang) và Phạm Hà Anh (Bắc Giang)

Ngôi Sao Thân Thiện : Phạm Hà Anh (Bắc Giang) 
Ngôi Sao Triển Vọng : Nguyễn Quỳnh Anh (Bắc Giang) 
Ngôi Sao Thời Trang : Dương Tú Anh (Hải Dương) 
Ngôi Sao Tài Năng : Lò La Lam (Yên Bái)Thư Đặng

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương