SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Các tin tức khác

Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện Đa Mai đi vào hoạt động

Ngày 25 tháng 9 năm 2018

Ngày 5/11/2015, tại Trạm y tế phường Đa Mai, tỉnh Bắc Giang, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Nhân dân Thành phố Bắc Giang tổ chức khai trương Điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị nghiện ma túy tự nguyện
 
Đây là điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị thứ năm trong chuỗi 20 điểm trong mô hình điều trị toàn diện của tỉnh Bắc Giang đi vào hoạt động và là điểm cuối cùng được thành lập dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) trong khuôn khổ Dự án Châu Á Hành động về Giảm hại trên địa bàn tỉnh. Đây là mô hình được triển khai trên cơ sở Đề án Đổi mới công tác cai nghiện do Chính phủ phê duyệt năm 2013 được hiện thực hoá trong Đề án của tỉnh Bắc Giang bao gồm các điểm tư vấn, hỗ trợ điều trị và một trung tâm tư vấn và điều trị nghiện ma tuý cấp tỉnh cung cấp các dịch vụ bao gồm cắt cơn, điều trị thể chất, tâm lý, tâm thần và các hỗ trợ xã hội khác.
 
Tham dự lễ khai trương có ông Đào Hồng Song, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương Binh và Xã hôi tỉnh Bắc Giang. Ông Trần Minh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân TP Bắc Giang, Ông Phạm Hoài Thanh – Phó Giám đốc SCDI, Đại diện Phòng Y tế, Công an Thành phố, Chi cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội… lãnh đạo Ủy ban nhân dân các đoàn thể trong Phường và hơn 20 người sử dụng ma tuý cùng thân nhân.
 
Điểm tư vấn, hỗ trợ cai nghiện ma túy tự nguyện Đa Mai quy mô gồm 04 phòng chức năng, với 02 phòng điều trị, 01 phòng tư vấn và 01 phòng họp sử dụng chung với Trạm y tế Phường. Sau buổi khai trương, Điểm sẽ bắt đầu phục vụ bệnh nhân trên địa bàn phường và các điạ bàn lân cận các dịch vụ cơ bản như tư vấn, sinh hoạt nhóm bệnh nhân và điều trị cắt cơn.
 

Các đại biểu cắt băng khánh thành (Ảnh trên bên trái)
Đại diện người sử dụng ma tuý Dương Tuệ Lăng bày tỏ quan tâm được tham gia sinh hoạt nhóm và điều trị tâm lý tại Điểm (Ảnh trên bên phải)
Ông Trần Minh Hà tặng hoa chúc Điểm đi vào hoạt động hiệu quả. (Ảnh dưới bên trái)
Các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất của Điểm (Ảnh dưới bên phải)

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương