SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Các tin tức khác

Hoạt động nhóm cuối năm cho các tình nguyện viên SCDI

Ngày 22 tháng 9 năm 2018

Ngày 20 - 21/12/2014 vừa qua, Chương trình Trẻ em và Dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm đã tổ chức buổi dã ngoại kết hợp với các hoạt động xây dựng nhóm (team building) cho các tình nguyện viên (TNV) của SCDI tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Trong lần team building này, các bạn trẻ đã được cùng nhau chuẩn bị bữa ăn, cùng nhau dọn dẹp chỗ ở, cùng nhau hì hục thổi lửa nhóm bếp để nướng thịt... Bên cạnh đó, dù trời lạnh nhưng cũng không cản được các bạn tham gia các hoạt động team building ngoài trời với các trò chơi như: Hỗ trợ nhau cùng đứng lên tờ báo được gấp bé dần; ăn dưa hấu bằng miệng mà không được dùng tay hay “Thượng đế cần” cũng không làm các bạn cảm thấy ngại việc phải chạy, phải tranh giành nhau để tìm kiếm đồ. Trò chơi được yêu thích nhất có lẽ là “Tam sao thất bản” khi chỉ có bạn nhóm trưởng được biết đáp án, còn lại mọi người chỉ được vẽ rồi đưa cho người đằng sau xem mà không được nói và kết quả luôn khiến cả nhóm bò lăn ra cười. Mặc dù chơi vui nhưng để chiến thắng thì luôn phải có sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm.

Cũng trong buổi sáng ngày chủ nhật, các bạn TNV cùng các đội trưởng của 2 dự án ngồi cùng nhau chia sẻ những suy nghĩ, những cảm nhận về lý do làm TNV tại SCDI? Trong quá trình làm việc tại SCDI, các bạn đã thu nhận được những gì? Nếu còn tiếp tục làm TNV tại SCDI bạn mong muốn điều gì? Các bạn TNV cũng thẳng thắn đưa ra những khó khăn, những lúc cảm thấy chán muốn bỏ cuộc nhưng sau lại cố gắng; các bạn cũng mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho chương trình hay hoạt động mà các bạn tham gia.

Mai, sinh viên trường đại học Thăng Long, TNV Chương trình Trẻ em, chia sẻ: “Nếu em không tham gia TNV thì có lẽ em chỉ toàn đi học rồi về nhà, đọc sách và ngồi nghe nhạc. Trước em khá nhút nhát nhưng giờ em cảm thấy đỡ hơn rất nhiều rồi. Em có thể nói những điều em nghĩ và có thêm nhiều bạn tốt khi đến với SCDI”.

Hay Hương, sinh viên trường đại học Y tế Công cộng, TNV dự án Làm cha mẹ có trách nhiệm: “Lúc trước em rất ngại đưa ra ý kiến vì luôn nghĩ ý kiến của mình điên rồ thế nào ý, nhưng khi tham gia dự án em có thể chia sẻ ý kiến của mình. Lúc nói em cũng lo bị mọi người phản bác, nhưng thấy được khích lệ lại muốn nói nhiều hơn nữa.”

Khi chia tay Ba Vì các bạn đều cảm thấy tiếc nuối. Không ít bạn đã thốt lên “Đã hết 2 ngày rồi à!” hay “Chị ơi, chị tổ chức nhiều lần đi chơi như thế này nữa nhé, để TNV chúng em được gặp gỡ giao lưu với nhau nhiều hơn”. Thậm chí có bạn về đến nhà là lôi máy ra nhắn tin “Chị ơi, 2 hôm nay bọn em vui quá ạ!”. Nghĩ đến các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và năng động mà nhóm làm việc với TNV, dù còn ít kinh nghiệm nhưng cũng có thêm động lực cố gắng để cùng nhau hoàn thiện đội TNV của SCDI.
 

Bất kì một tình nguyện viên nào làm việc tại SCDI cũng đều được hưởng những lợi ích nhất định như tổ chức sinh nhật hay đi dã ngoại. Vì vậy việc đi dã ngoại và tham gia các hoạt động team building chính là một trong những “phần thưởng” dành cho các bạn trẻ đã nhiệt tình tham gia các hoạt động của SCDI.Kim Phương

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương