SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Các tin tức khác

Khai giảng lớp Kỹ năng sống "Những người bạn của Zippy" tại Tp Hồ Chí Minh

Ngày 22 tháng 9 năm 2018

Chiều ngày 18/10/2014, tại văn phòng SCDI TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai giảng lớp kỹ năng sống "Những người bạn của Zippy" dành cho các em thiếu nhi thuộc độ tuổi từ  4 - 7 nằm trong nhóm đối tượng mà Chương Trình Trẻ em của SCDI đang hướng đến.
Với giáo trình 24 bài xuyên suốt là những câu chuyện, tình huống hướng đến sự phát triển trí tuệ và cảm xúc của trẻ, giúp trẻ có khả năng ứng phó với nhiều tình huống trong cuộc sống, bao gồm các phần sau:

  • Phần 1: Cảm xúc - Nhằm cải thiện khả năng nhận biết những cảm giác tiêu cực của trẻ và giúp trẻ xác định cách thức ứng phó với những cảm giác này
  • Phần 2: Giao tiếp - Cải thiện khả năng giao tiếp của trẻ
  • Phần 3: Xây dựng và từ bỏ những mối quan hệ - Giúp trẻ cải thiện khả năng kết bạn, ứng phó với sự từ chối và cô đơn
  • Phần 4: Giải quyết xung đột - Cải thiện khả năng giải quyết xung đột của trẻ
  • Phần 5: Ứng phó với những thay đổi và mất mát - Tăng cường khả năng ứng phó với thay đổi và mất mát của trẻ
  • Phần 6: Ứng phó - Cải thiện khả năng sử dụng nhiều cách thức ứng phó của trẻ

Nhóm Kỹ năng sống của SCDI mong muốn đem lại cho các em những kỹ năng cần thiết để ứng phó với các mối quan hệ và thay đổi của xã hội xung quanh mình. Qua những tiếp xúc ban đầu, các bé đã thể hiện sự thích thú với những kiến thức mới lạ mà các anh chị truyền đạt. Cùng với sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh và các nhóm tự lực, SCDI hy vọng có thể nhân rộng mô hình các lớp kỹ năng sống và phát triển hơn nữa về chất lượng để có thể đưa hoạt động này trở thành một hoạt động thường kì, gần gũi và thiết thực với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh.

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương