SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Các tin tức khác

Tập huấn giảng viên nguồn: Kỹ năng tiếp cận cộng đồng và tư liệu hóa câu chuyện

Ngày 21 tháng 9 năm 2018

Từ ngày 27 - 30/1/2015 tại TP Hồ Chí Minh, SCDI đã tổ chức khóa tập huấn giảng viên nguồn “Kỹ năng tiếp cận cộng đồng và tư liệu hóa câu chuyện” với sự tham gia của 26 học viên là thành viên của 13 nhóm tự lực đến từ Hà Nội, Hạ Long, Tp Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bến Tre… Giảng viên của khóa tập huấn là các chuyên gia về tiếp cận cộng đồng và tư liệu hóa câu chuyện đến từ tổ chức Soa Aids Hà Lan.
Mục đích của chương trình tập huấn nhằm hướng đến một hiểu biết chung về tiếp cận cộng đồng, phát triển các hướng dẫn về tiếp cận và cải thiện kỹ năng tiếp cận, đồng thời giúp học viên nắm được tầm quan trọng và kỹ năng tư liệu hóa câu chuyện.

Chương trình tập huấn bao gồm các nội dung như xác định bối cảnh và xây dựng lập bản đồ về cộng đồng người bán dâm; cung cấp thông tin cho khách hàng; xây dựng bản mô tả công việc và nguyên tắc của công việc tiếp cận. 

Việc lập bản đồ giúp tiếp cận viên nắm được địa điểm, cỡ mẫu, hình thức để tiếp cận, hiểu được đối tượng, đặc điểm tâm sinh lý, đánh giá nhu cầu, đánh giá hành vi nguy cơ... Những thông tin này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá lại kết quả của quá trình tiếp cận, tính toán được số lượng vật phẩm, tài liệu truyền thông cần phân phát cũng như giúp vận động chính sách.

Các học viên cũng được giải thích chi tiết các bước tiếp cận khách hàng, bắt đầu từ việc lập kế hoạch tiếp cận; tiến hành tiếp cận khách hàng; cung cấp thông tin, tư vấn cho khách hàng; giới thiệu về nhóm và mục đích tiếp cận; xây dựng lòng tin khách hàng… đến việc phát bao cao su và tư vấn cho khách hàng những địa điểm phân phát bao cao su miễn phí.

Sau khi được trang bị kiến thức về tư liệu hóa câu chuyện, nhiều học viên cũng đã viết được câu chuyện liên quan đến việc tiếp cận của mình và chia sẻ trước lớp học. Các học viên cũng được lưu ý về việc bảo vệ danh tính khách hàng bằng cách mã hóa thông tin.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Giảm tính dễ bị tổn thương của người bán dâm ở Việt Nam, một phần của Dự án Lấp đầy khoảng trống – Sức khỏe và quyền cho nhóm đối tượng đích do SCDI thực hiện với sự tài trợ của tổ chức Soa Aids Hà Lan.

Khuất Thị Hồng Giang

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương