SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Các tin tức khác

Tập huấn kỹ năng xét nghiệm HIV tại cộng đồng tỉnh Thái Bình

Ngày 10 tháng 8 năm 2018

Nhằm đóng góp vào mục tiêu 90-90-90 và nâng cao hơn nữa tỷ lệ các nhóm đối tượng có nguy cơ cao tiếp cận với dịch vụ xét nghiệm HIV thân thiện trên địa bàn tỉnh Thái Bình, từ 18 đến 20/9/2017, Ban quản lý Tiểu dự án SCDI đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng” cho các CBOs tại Thái Bình, trong khuôn khổ dự án VUSTA - Dự án Quỹ toàn cầu Phòng, Chống HIV/AIDS, với giảng viên đến từ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS (PAC) tỉnh Thái Bình.


 
Khóa tập huấn được tổ chức với mục đích củng cố lại một số kiến thức về HIV/AIDS cho học viên như virus, đường lây, các yếu tố nguy cơ và lợi ích của việc xét nghiệm sớm. Học viên được cung cấp kỹ năng tư vấn và cung cấp thông tin trước xét nghiệm, tư vấn trả kết quả sau xét nghiệm cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao, kỹ năng đọc và giải thích kết quả xét nghiệm , cũng như chuyển gửi khách hàng với kết quả sàng lọc “có phản ứng”, đáp ứngquy trình an toàn sinh học và thực hành sử dụng được các biểu mẫu báo cáo theo quy định.
 


Gần 20 nhân viên hỗ trợ cộng đồng thuộc các nhóm tự lực như Anh em Vũ Thư, Đồng Cảm, Hoa Hồng Gai… đã đạt tiêu chuẩn đủ tiêu chuẩn thực hiện xét nghiệm tại cộng đồng và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn do SCDI và Giám đốc PAC tỉnh Thái Bình cung cấp.  

Vân Anh

 

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương