SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Các tin tức khác

Tổng kết – Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các CBOs do SCDI hỗ trợ

Ngày 21 tháng 9 năm 2018

Từ ngày 14-16/1/2014, Chương trình Phát triển Cộng đồng tổ chức hội thảo “Tổng kết chia sẻ kinh nghiệm hoạt động các nhóm cộng đồng” tại Tp Hồ Chí Minh với sự tham gia của các nhóm hỗ trợ cho người sử dụng ma túy và chị em bán dâm đang hợp tác cùng SCDI.

Các nhóm bao gồm: Gạch Đầu Dòng, Cát Trắng, Nơi Bình Yên (Hà Nội); Vòng tay bè bạn, Hoa Trinh Nữ, Bông Hồng Đen (Hải Phòng); Sóng Biển (Nha Trang); Cuộc Sống Mới, Bình Minh Đêm, Hoa Cát Tường (Hồ Chí Minh).
Tại hội thảo các nhóm có dịp nhìn lại quá trình hoạt động và phát triển từ khi nhóm thành lập đến nay. Những kinh nghiệm hoạt động, các thành công và cả những khó khăn trong suốt quá trình đó đã được các nhóm sôi nổi chia sẻ và thảo luận cách thức giải quyết các vấn đề gặp phải. Bên cạnh đó các nhóm cộng đồng cũng thảo luận về các đề xuất chương trình hoạt động nên được thực hiện với các nhóm đối tượng là người sử dụng ma túy và người bán dâm, cũng như khả năng góp sức của các nhóm cộng đồng vào các hoạt động chung và quy trình để hỗ trợ tổ chức hình thành nhóm cộng đồng mới.

Cũng tại hội thảo, Ban Giám đốc, Chương trình Phát triển Cộng đồng SCDI công bố quyết định tuyên dương – khen thưởng đối với các nhóm có thành tích xuất sắc trong các hoạt động bao gồm: nhóm Gạch Đầu Dòng có thành tích xuất sắc nhất trong hoạt động hỗ trợ, chuyển gửi tiếp cận điều trị Methadone; nhóm Nơi Bình Yên có thành tích xuất sắc trong ổn định cơ cấu và tổ chức; nhóm Cát Trắng có thành tích xuất sắc trong hoạt động phối hợp truyền thông với chính quyền địa phương; nhóm Vòng Tay Bè Bạn có thành tích xuất sắc trong hoạt động Cứu sốc; Liên minh Hướng Đến Tương Lai có thành tích xuất sắc trong hoạt động vay vốn và hỗ trợ thành viên tìm việc làm; nhóm Sóng Biển có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm sóc và tiếp cận khách hàng.

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương