14/02/2019
Hợp tác
Chiến dịch yêu nhiều cho nhiều nhân ngày Valentine 2019
Chiến dịch yêu nhiều cho nhiều nhân ngày Valentine 2019

Nhân ngày lễ tình yêu 14/2, SCDI cùng với đại diện của VCSPA và các mạng lưới cộng đồng đã đến thăm các đại sứ quán và phái đoàn các nước tài trợ chính cho Quỹ Toàn cầu. Đây là sáng kiến của Mạng lưới vận động Quỹ Toàn cầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương (GFAN AP) được hưởng ứng trên 45 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Ngài Đại sứ EU chụp ảnh kỉ niệm cùng đoàn

Với thông điệp “LOVE MORE GIVE MORE” – “YÊU NHIỀU CHO NHIỀU”, chiến dịch này nhằm khuyến khích mọi người thể hiện tình yêu thương con người, sự quan tâm đến các vấn đề chung nhân loại - cụ thể là khuyến khích các quỹ tư nhân và các chính phủ dành ngân sách cho các hoạt động nhằm đẩy lùi HIV, Lao và Sốt rét.

Kể từ khi ra đời vào năm 2001 cho đến nay, Quỹ Toàn cầu đã huy động được 38 tỷ đô la, tài trợ cho chương trình ở 140 nước, giúp cứu được 27 triệu người khỏi bị chết do những căn bệnh này. Việt Nam là một trong những nước hưởng lợi từ Quỹ ngay từ ban đầu. Tổng số tiền Quỹ đã tài trợ cho Việt nam lên đến hơn 500 triệu đô la.

Đại sứ Ai-len vui mừng nhận thiệp và hoa

Trong chuyến thăm, đoàn đã được đón tiếp nồng hậu bởi 12 đại sứ, 1 phó đại sứ (Anh, Pháp, Bỉ, Na Uy, Liên minh châu Âu, Úc, Hàn quốc, Ai-len, New Zealand, Hà Lan, Canada, Thuỵ Điển và Đức) và Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID. Những bông hoa hồng và thiệp Valentine đã được thiết kế đặc biệt cho chiến dịch vận động tài trợ, cùng với đó là thư của xã hội dân sự - ghi nhận sự đóng góp của quốc gia cho Quỹ Toàn cầu. Đồng thời, những đại diện của Quỹ toàn cầu tại Việt Nam cũng đã kêu gọi viện trợ từ các quốc gia cho Quỹ Toàn cầu trong giai đoạn tới để góp phần giữ lại cuộc sống cho 16 triệu người nữa.

Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ USAID giao lưu cùng các thành viên trong đoàn

Các thành viên cộng đồng tham gia đoàn đến thăm đại sứ quán các nước là những bằng chứng sống về hiệu quả hoạt động của Quỹ Toàn cầu và giá trị đóng góp của các nhà tài trợ trong việc bảo vệ sự sống và nâng cao năng lực cho cộng đồng. Mặc dù công tác di chuyển tới các đại sứ quán diễn ra liên tục trong cả ngày nhưng các thành viên tham gia chuyến đi ai cũng cảm thấy thật hạnh phúc vì đã có thế đóng góp một phần vào chiến dịch ý nghĩa.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm với Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam

Chân thành cảm ơn các quốc gia: Hoa Kỳ, Anh, Đức, Bỉ, Na Uy, Liên minh Châu Âu, Úc, Hàn Quốc, Ai Len, New Zealand, Hà Lan, Canada và Thuỵ Điển vì tinh thần chung tay đóng góp cho Quỹ toàn cầu. Cộng đồng và các tổ chức xã hội đã có thể hoàn toàn tin tưởng vào lòng quan tâm nhiệt thành của các quốc gia. Chúc mừng ngày Lễ Tình yêu với nhiều yêu thương và niềm tin tưởng sẽ có nhiều khoản đầu tư thiết thực đang được trao đến Quỹ Toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét.