SCDI Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng

TIN TỨC

HOẠT ĐỘNG

NHÀ TÀI TRỢ

ĐĂNG KÝ

Chúng tôi sẽ cập nhật cho các bạn thông tin về các hoạt động hỗ trợ cho các nhóm dễ bị tổn thương

Tin tức

Nâng cao năng lực tổ chức, duy trì nhóm cộng đồng

Ngày 25 tháng 10 năm 2018

Nhằm hoàn thiện kỹ năng và phương pháp tổ chức duy trì nhóm cộng đồng trong mô hình điều trị nghiện ma tuý tự nguyện dựa vào cộng đồng, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng tổ chức khoá tập huấn Tổ chức, duy trì nhóm cộng đồng cho cán bộ Điểm Tư vấn, hỗ trợ điều trị tại cộng đồng của 10 huyện và Trung tâm cai nghiện tự nguyện tỉnh Bắc Giang. 

Đây là một nhóm kiến thức kỹ năng được coi là quan trọng trong gói kiến thức dành cho các cán bộ hỗ trợ tâm lý, xã hội trong mô hình. Một trong những vấn đề quan trọng đóng góp vào thành công của điều trị là duy trì lâu dài sự tham gia của khách hàng chương trình điều trị mà nhóm bệnh nhân là nòng cốt nên các kỹ năng, kiến thức của các lãnh đạo cộng đồng và cán bộ để duy trì các trị liệu tâm lý, phổ biến kiến thức, hỗ trợ tiếp cận các chương trình dịch vụ xã hội.
 
Trong 3 ngày từ 24 đến 26/9/2015, các giảng viên từ Trường Đại học Lao Động và Xã hội đã giúp các học viên tìm hiểu từ khái niệm nhóm đến đặc điểm nhóm; phân loại nhóm; vai trò của nhóm; cách thức duy trì phát triển nhóm; tổ chức sinh hoạt; kỹ năng tổ chức điều hành sinh họat; các trò chơi tập thể; khuyến khích thành viên nhóm phát triển năng lực, tình cảm, sáng tạo...
Thông qua các bài lý thuyết ngắn gọn và dựa vào thực hành, các học viên đã dễ dàng nắm được các lý thuyết và kỹ năng. Theo bạn Phạm Thị Hoàng Mai – Y sỹ Điểm xã Đa Mai thì “Tôi đã đi tập huấn nhiều, nhưng khóa học này tôi tiếp thu và nhớ được đầy đủ kiến thức kỹ năng nhất vì các bài học nhiều thực hành, tống kết và ôn tập cuối ngày làm chúng tôi nắm chắc và thể thực hiện được các kỹ năng. Những bài học này rất thực tế với công việc của chúng tôi và cả trong cuộc sống”
Dự kiến vào cuối năm 2015 gói chương trình đào tạo gồm: Đào tạo cơ bản về ma tuý, điều trị và Đề án Đổi mới công tác cai nghiện; đào tạo y tế và tư vấn-xã hội cho cán bộ trong chương trình điều trị nghiện ma túy sẽ được hoàn thiện và triển khai tại một số tỉnh như Khánh Hòa, Bắc Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

 
Các bài thực hành giúp các học viên tiếp thu dễ dàng và kinh nghiệm về các trò chơi tập thể sẽ giúp các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển nhóm bệnh nhân.

Tài trợ

Chúng tôi đảm bảo khoản tiền của bạn cho SCDI sẽ được đi đến nơi cần nhất, không chậm trễ, hệ thống quản lý khoản tiền trực tuyến của chúng tôi đảm bản an toàn cho tài khoản của bạn.

Chấp nhận thanh toán

Đăng
ký  

Cập nhật thông tin về hoạt động hỗ trợ cho các cộng đồng dễ bị tổn thương