Ngày 29/10/2025, các thành viên của Chương trình Giảm hại và Điều trị Nghiện – SCDI đã tham gia Khóa đào tạo Điều phối viên Khu vực Phục hồi SMART (SMART Recovery Regional Facilitator Training).
Khóa đào tạo quy tụ các chuyên gia và đại diện tổ chức đến từ Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản, cùng chung mục tiêu thúc đẩy hỗ trợ phục hồi dựa trên khoa học, trao quyền cho cá nhân và khuyến khích sự đồng hành của cộng đồng.
Trong chương trình, các học viên được giới thiệu mô hình SMART Recovery, một phương pháp tập trung vào tự nhận thức, tự quản lý và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phục hồi. Không chỉ là một khóa học, đây còn là không gian kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và lan tỏa tinh thần phục hồi tích cực giữa các chuyên gia, nhà hoạt động và những người thực hành trong khu vực.
Việc tham dự khóa đào tạo giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ chương trình, đồng thời tạo cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong triển khai can thiệp cộng đồng, góp phần mở rộng tác động của mô hình phục hồi không kỳ thị, dựa trên bằng chứng khoa học tại Việt Nam và khu vực châu Á.
29/10/2025
Giảm hại và Điều trị Nghiện
SCDI tham gia Khóa đào tạo Điều phối viên Khu vực Phục hồi SMART
Bài viết liên quan