21/10/2023
Sức khoẻ và An sinh
Thái Bình: Trung tâm SCDI hỗ trợ xã hội và dinh dưỡng cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn
Thái Bình: Trung tâm SCDI hỗ trợ xã hội và dinh dưỡng cho bệnh nhân lao có hoàn cảnh khó khăn
Tiếp nối các hoạt động khám sàng lọc miễn phí cho người dân trong thời gian qua, Trung tâm SCDI đã triển khai các hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng và hỗ trợ xã hội cho các bệnh nhân mắc lao có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Trước đó, trung tuần tháng 9, Trung tâm SCDI đã phối hợp cùng Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình, UBND và Trung tâm y tế huyện Đông Hưng tổ chức 25 ngày khám sàng lọc lao miễn phí cho người có nguy cơ cao trên địa bàn 38 xã, thị trấn, huyện Đông Hưng, Thái Bình.

Những hoạt động vừa qua đã đạt được kết quả rất tốt và mang lại nhiều ý nghĩa cho cho cộng đồng.

Ảnh: Các bệnh nhân mắc lao đến tham gia sự kiện do Trung tâm SCDI tổ chức.

Chương trình đã khám sàng lọc cho 7.999 người trong đó có 34 ca lao hoạt động và 240 ca mắc lao tiềm ẩn. Tiếp nối các hoạt động khám sàng lọc miễn phí cho người dân, Trung tâm SCDI đã triển khai hoạt động hỗ trợ dinh dưỡng và hỗ trợ xã hội cho các bệnh nhân mắc lao có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Cụ thể, Trung tâm SCDI hỗ trợ các bệnh nhân mắc lao, nhiễm lao tiềm ẩn thuộc khuôn khổ dự án CSET của SCDI trong đợt khám sàng lọc lao vừa qua, bệnh nhân điều trị hoặc chuẩn bị điều trị với tiêu chí dành cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và chưa được nhận hỗ trợ nào khác từ quỹ toàn cầu trong năm 2023. Các phần quà gồm vitamin và sữa kèm 1.500.000 đồng cho bệnh nhân lao hoạt động; vitamin và sữa kèm 500.000 đồng cho bệnh nhân lao tiềm ẩn.

Ảnh: Trung tâm SCDI trao tặng quà cho người dân mắc lao tại huyện Đông Hưng

Theo kế hoạch sắp tới, Trung tâm SCDI sẽ tiếp tục lập kế hoạch và triển khai các chương trình khám sàng lọc lao cho các huyện trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhằm loại trừ bệnh lao ra khỏi cộng đồng theo dự kiến đến năm 2035. 

Trong năm 2023, Trung tâm SCDI sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới cộng đồng phòng chống lao, nâng cao năng lực và phát huy vai trò của mạng lưới trong sàng lọc lao hoạt động, lao tiềm ẩn và tăng cường tư vấn điều trị cho người mắc bệnh.

Theo Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị

Thành Trung